Thay đổi về thể chất và tinh thần suốt thai kì.
3.609 người đã xem · Bình luận ·

Thay đổi về thể chất và tinh thần suốt thai kì.

Bạn ảnh hưởng đến trẻ nhiều cách khác nhau, không chỉ có thức ăn mà còn cả toàn bộ cuộc sống của bạn. Việc cho trẻ ăn đầu tiên là việc bạn cảm thấy thế nào ở giai đoạn trẻ trong bụng mẹ. Tình cảm và cảm xúc rất quan trọng.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Những thay đổi về thể chất và tinh thần suốt thai kì.

Đứa trẻ chưa ra đời không có nghĩa là nó đang mơ ngủ. Sự thật là nó là một hành khách rất năng động, nó nhận biết được mẹ nó, cô đi lại thế nào, cô đang làm gì, cô đang nghe những âm thanh nào và cô đang cảm thấy thế nào. Bạn ảnh hưởng đến trẻ nhiều cách khác nhau, không chỉ có thức ăn mà còn cả toàn bộ cuộc sống của bạn. Việc cho trẻ ăn đầu tiên là việc bạn cảm thấy thế nào ở giai đoạn trẻ trong bụng mẹ. Tình cảm và cảm xúc rất quan trọng. Theo Herman Aihara:

Những cảm xúc, tâm lý và trạng thái đa cảm của một bà bầu tác động đến chức năng sinh lý qua việc ảnh hưởng đến việc tiết ra các hóc môn và chất lượng các hóc môn đó. Điều này ảnh hưởng đến thể trạng cảu con trẻ. Vì vậy, quan trọng nhất là phải duy trì trạng thái hạnh phúc bình yên suốt thai kì.

Phản ứng đầu tiên khi biết mang thai không phải lúc nào cũng vui vẽ và hạnh phúc. . Thường thì người ta cảm thấy đau buồn, tức giận, xấu hổ thậm chí là cảm thấy tội lỗi. Có nhiều lí do giải thích vấn đề này – những khó khăn tiền bạc, tham vọng bị trở ngại, khó khăn về nhà ở, nhu cầu quen biết một người chồng tốt hơn. Trong thế giới phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ, tình mẫu tử không được đánh giá cao như văn hóa các nước khác, phụ nữ ở đây đánh giá cao việc khác. Mặc dù vậy trong vài tháng đầu, hầu hết mọi thai phụ đã thích nghi với việc mang thai và khi cảm nhận được những cử động đầu tiên của thai nhi, hầu hết đều vui mừng khi biết mình đang mang thai.

Bắt đầu với việc nhận biết, những thay đổi đột ngột diễn ra trong cơ thể. Kinh nguyệt dừng lại, từ từ đối với vài người và ngay lập tức đối với những người khác. Lượng máu lưu thông và trọng lượng cơ thể tăng lên. Sự thay đổi xuất hiện ở mọi cơ quan trong cơ thể của thai phụ.Biết được những thay đổi này sẽ giúp bạn hiểu rõ chế độ ăn và lối sống đã ảnh hưởng thế nào đến những hậu quả trong thai kì.

1.Chuyển hóa cơ bản tăng(tiêu hao năng lượng lúc nghỉ), vì vậy mỗi ngày, cơ thể bạn sử dụng nhiều calo hơn.

2. Do tác động của dạ dày, vận động và bài tiết yếu đi và vì vậy triệu chứng buồn nôn, ợ nóng và táo bón  xảy ra ở một vài thai phụ.

3.Cơ thể cần nhiều sắt, vitamin B12 và canxi đặc biệt là vào giai đoạn cuối của thai kì, vì vậy cần đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết trong chế độ ăn của bạn, đặc biệt nếu bạn vẫn chưa chuyển hóa tốt.

4. Chức năng của thận hoạt động mạnh mẽ để loại bỏ những chất thải của cả mẹ và bé.

5. Lượng nước ối trong cơ thể người mẹ tăng, ghóp phần làm loãng máu và tình trạng thiếu máu nhẹ diễn ra.

6. Cơ thể bạn sẽ đòi hỏi những thực phẩm cân bằng và thích hợp để tăng trưởng và phát triển thai nhi chưa ra đời và thay thế những dưỡng chất thai nhi lấy từ mẹ trong suốt thai kì.

Mức độ và cường độ thay đổi ảnh hưởng đến bạn sẽ phụ thuộc vào sức khỏe và thể trạng khi bạn mang thai và chế độ ăn bạn chọn trong suốt thai kì cũng sẽ tác động rất lớn đên việc này. Tất cả nhưng khó khăn và vấn đề diễn ra suốt thai kì là kết quả của một chế độ ăn uống không cân bằng và cả lối sông suốt giai đoạn mang thai và trước đó nữa. Khi một vấn đề mới nảy sonh, hãy ứng dụng những nghiên cứu của bạn về thực dưỡng và nguyên lý thực dưỡng để khám phá ra cách khắc phục nó, Quan trọng là bạn nhận ra khi nào bạn cần lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hơn để giải quyết một vấn đề.

Nói chung, tăng cân không rõ ràng cho tới tháng thứ ba đến tháng thứ bảy của thai kì. Thường thì lúc đó tăng khoãng 1 nửa cho tới 1 pound mỗi tuần (Từ khoãng 250gram đến 500gram), vào cuối tháng thứ 7 thì cân nặng tăng thêm tổng cộng từ 12 đến 16pound (từ 6 đến 8 kg).

Tăng cân quá nhiều là một trong những nguyên nhân gây ra sự khó khăn trong quá trình chuyển dạ(co bóp tử cung) và sinh đẻ. Vì lợi ích cho sức khỏe và cho cả em bé, hãy cố gắng hết sức để kiềm chế việc thèm ăn. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến nhiều rắc rối nghiêm trọng trong quá trình sinh đẻ. Chúng tôi khuyên bạn như sau:

1. Nhận biết những thay đổi diễn ra trong cơ thể bạn và con bạn.

2. Cảnh giác với những dấu hiệu sơm về bệnh tật và những tình huống không mong đợi đang tiến triển. Một vài vấn đề có thể xảy ra sẽ được bàn trong phần tiếp theo của hướng dẫn này.

3. Gặp bác sỹ khi càn thiết, tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hơn bạn trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Khi được một bác sĩ theo dõi, giải thích cho họ biết về chế độ ăn và những nguyên lý căn bản của nó. Thể hiện cho bác sĩ thấy sự hiểu biết sâu sắc của bạn về chế độ ăn uống bạn đã chọn đã đáp ứng được nhu cầu cơ thể và sự phát triển của thai nhi như thế nào?

5. Xem xét mối quan hệ giữa yêu cầu của chế độ ăn  và nhu cầu đòi hỏi của thai nhi là rất quan trọng.  Những yếu tố xem xét là tình trạng dinh dưỡng, thể chất sinh lý và chế độ ăn uống trước đây. Không nên quá khắt khe, Cố gắng nhận ra những thay đổi trong chính bản thân bạn (do những yếu tố này) khác xa với những gì bạn học được qua bất kì quyển sách hay nguồn thông tin nào quanh bạn.

Như Châu dịch theo Macrobiotic Pregnancy, Alice Feinberg

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Nhiều người xem