Bạn chọn thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh?
1.424 người đã xem · Bình luận ·

Bạn chọn thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh?

Nhiều người chọn thực phẩm đông lạnh để tiết kiệm thời gian mua sắm, nhưng về dinh dưỡng thì thực phẩm tươi hay đông lạnh tốt hơn đây?
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

thực phẩm tươi vs đông lạnh

Thực phẩm tươi

Thực phẩm đông lạnh

Dinh dưỡng

Thực phẩm tươi sống giàu vitamin và khoáng chất hơn thực phẩm đông lạnh. Tốt nhất nên dùng hoặc chế biến ngay sau khi mua hoặc cắt nhỏ.

 

Dinh dưỡng

Nếu dùng thực phẩm đông lạnh hàng ngày sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng của cơ thể. Hàm lượng dưỡng chất trong thực phẩm đông lạnh không bằng thực phẩm tươi sống.

Chất bảo quản

Thực phẩm tươi không có chất bảo quản là nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Đồ ăn từ thực phẩm tươi cũng dễ hấp thụ hơn thực phẩm đông lạnh. Nên dùng thực phẩm tự trồng cấy hoặc tại địa phương sẽ đảm bảo được việc có hay không dùng chất bảo quản hơn.

Chất bảo quản

Thực phẩm đông lạnh có chứa nhiều chất bảo quản hơn để tránh bị hỏng. Dùng thực phẩm đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe. 

 

Thời gian chuẩn bị

Thực phẩm tươi sẽ chế biến nhanh hơn thực phẩm đông lạnh và cũng nấu nhanh chín hơn.

Thời gian chuẩn bị

Thực phẩm đông lạnh phải mất thời gian dể rã đông nên mất nhiều thời gian trước khi chế biến hơn, thời gian nấu cũng lâu hơn.

Thời gian sử dụng

Thực phẩm tươi sống nhanh bị hỏng hơn. Với các loại thực phẩm theo mùa như rau củ quả cũng không thể giữ đến mùa sau để dùng nếu không có phương pháp bảo quản như làm đông lạnh hoặc chất bảo quản. Thực phẩm tươi sống dễ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn, nấm ngoài môi trường nếu không làm đông lạnh.

Thời gian sử dụng

Thực phẩm đông lạnh có thể giữ được lâu hơn, vì thế mà bạn có thể dùng thực phẩm trái mùa ở mọi thời điểm trong năm. Làm đông lạnh thực phẩm cũng tránh tình trạng bỏ phí thực phẩm. Thực phẩm tươi sau khi rửa sạch lớp ngoài cùng có thể làm đông lạnh và không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn hay nấm.

Thực phẩm đông lạnh chỉ là thực phẩm tiện lợi khi không có thời gian. Nên sử dụng thực phẩm tươi sống hàng ngày để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Khi chọn mua thực phẩm nên lựa chọn thực phẩm theo mùa, tránh dùng thực phẩm trái mùa như rau củ quả hay trái cây. Không nên mua quá nhiều thực phẩm, chỉ nên mua lượng thực phẩm vừa đủ theo nhu cầu, tránh tình trạng rau củ quả bị héo úa, thịt cá bị ôi thiu gây ra các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, ngộ độc thức ăn...

 

Thực phẩm tạo Axit - Kiềm
23.286 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Nhiều người xem