Nguyên liệu:
- 500g bột gạo tẻ
- 6g muối hầm
- 100g đường nâu
- 250g bí đỏ
- Trang trí: hạt bí đỏ, táo tàu
Các bước làm:
Bước 1:
Đem bí đỏ hấp chín. Nạo lấy phần bên trong
Khi hấp nên để nguyên vỏ bí đỏ
Bước 2:
Cho bột gạo tẻ ra một bát lớn, trộn đều với muối + đường nâu
Cho bí đỏ đã nạo vào nồi rồi dùng tay chà đều bí đỏ để bột đều màu bí.
Bước 3:
Dùng rây rây bột cho đều vào một bát tô
Bước 4:
Cho bột bánh nén vào khuôn bánh
Làm phẳng mặt bánh rồi trang trí thêm cho đẹp
Đem hấp 15 phút
Chú ý:
Trải một lớp vải mỏng ngay trên vỉ hấp
Khi nước sôi thấy vải thấm hơi nước thì cho khuôn bánh vào hấp 15 phút
Lấy bánh ra khỏi khuôn là xong rồi đó!
Chúc bạn thành công!