Chuẩn bị : cho 6-7 bánh
- 130g chén đậu lăng khô màu đỏ hoặc đậu lăng khác (màu nâu /xanh)
- 1 cây súp lơ trắng
- 500ml nước
- 3-4 nhánh tỏi băm nhỏ
- Một chút lá thì là thái nhỏ
- Hành tây thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu oliu (bạn cũng có thể tra theo lượng bạn muốn)
- 1 thìa muối hầm
- Bột ớt (tra theo khẩu vị)
- 2 thìa bột đậu xanh
Các bước làm:
Bước 1:
Ngâm đậu lăng trước ít nhất 1 giờ. Để ráo nước rồi cho đậu và nước vào nồi nấu đến nhừ.
Bước 2:
Rửa sạch súp lơ rồi dùng dao cắt nhỏ phần hoa súp lơ bên trên. Trải đều hoa súp lơ trong chảo nóng. Để lửa vừa phải. Hoặc bạn có thể trải súp lơ vào khay rồi cho vào nước ở nhiệt độ trung bình.
Bước 3:
Khi thấy hoa súp lơ cháy xém cạnh thì tắt bếp.
Bước 4:
Trộn đều đậu lăng đã nấu + bột đậu xanh + hoa súp lơ + tỏi + hành tây + các gia vị: muối, bột ớt, bột đậu xanh, dầu oliu
Dùng thìa để trộn cho hỗn hợp đều gia vị.
Bước 5:
Chia hỗn hợp thành những phần bằng nhau và nặn miếng dẹp tròn vừa kích thước làm nhân bánh burger
Bước 6:
Đem các miếng bánh nướng ở 400 độ C trong vòng 12-15 phút.
Vậy là bạn đã có những tấm bánh đậu lăng cho bữa sáng rồi đó!
Bạn có thể làm nhân bánh hamburger hoặc ăn riêng cùng mayonaise