Trong các nghiên cứu, yến mạch được biết đến như một loại thực phẩm ăn kiêng với lượng chất xơ gấp đôi so với các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, yến mạch cũng cho bạn sức bền dẻo dai khi vận động cường độ mạnh hoặc làm việc trong thời gian dài. Thử kết hợp yến mạch cùng chuối trong bữa sáng nhé!
Bạn cần:
- 50g yến mạch
- 1 quả chuối chín bóc vỏ cắt miếng nhỏ
- 200ml nước
- Bơ vừng hoặc bơ lạc
- Quế
- Đường nâu hoặc mật ong, nước dừa (tùy thích)
Nấu thế nào?
- Bạn có thể dùng nước dừa để nấu cho hương vị thêm thơm. Đun sôi nước dừa rồi thả chuối vào.
Nếu nấu với nước không thì bạn có thể thả thanh quế vào nồi đun cho thơm
- Tiếp đó bạn cho yến mạch và nấu ở lửa nhỏ.
- Khi thấy yến mạch chín thì bạn tra đường hoặc mật ong vừa ăn (Nếu thấy đặc quá bạn có thể thêm nước nếu thích)
Thêm bơ vừng hoặc bơ lạc nếu bạn thích nhé!
Hoặc ăn kèm với các loại hoa quả khô hoặc các loại hạt rang chín khác cũng rất ngon!