Chuẩn bị: 6 bánh
- Dầu ô liu ( từ 1 thìa cà phê cho 2 muỗng canh)
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 200g nấm đông cô, xắt lát mỏng
- 3 tép tỏi , băm nhỏ
- Hạt tiêu, muối hầm
- 250g đậu lăng nấu chín và để ráo nước
- 250g vụn bánh mì
- 2 thìa canh nước tương Tamari
Các bước làm:
Bước 1:
Đậu lăng bạn có thể ngâm nước vào tối hôm trước và sau khoảng 1 giờ ngâm thì đem nấu chín. Khi đậu chín bạn gạn nước đi và giữ đậu trong tủ lạnh.
Bước 2:
Cho dầu oliu vào chảo to, cho dầu nóng thì xào hành tây, tỏi và nấm. Tra nếm thêm hạt tiêu, muối hầm và nước tương. Khi nấm và hành tây chín thì để nguội.
Bước 3:
Cho hành tây + nấm + đậu vào trong một bát tô lớn rồi trộn đều. Sau đó cho vào xay trong máy xay. Lấy ra và trộn đều với vụn bánh mì.
Bước 4:
Chia hỗn hợp thành các phần nhỏ hình tròn. Cho bánh lên tấm giấy nướng. Phết một ít dầu ăn bên dưới mặt bánh để bánh không bị dính với giấy. Nướng bánh trong 12-15 phút ở 350 độ C. (Hoặc bạn có thể rán áp chảo)
Và thế là bạn đã có bữa sáng! Thưởng thức cùng các loại rau kẹp khác nhé!
Hoặc với các loại đậu lăng khác!