Chuẩn bị: cho 2 phần ăn
- 300g gạo lứt
- 100g đỗ đen
- 1 quả bơ
- Kimchi
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 tép tỏi bóc vỏ
- 1 củ cà rốt
- 300g cải xoăn hoặc cải chíp cắt nhỏ
- Vừng đen rang chín
- 1 tấm rong biển nori đem cắt nhỏ
- Dầu mè hoặc dầu oliu, tương tamari hoặc nước tương đậu nành, dấm gạo, muối hầm
Các bước nấu:
Bước 1:
Đem gạo lứt và đỗ đen nấu chín. (Nên ngâm gạo và đỗ trước khi nấu ít nhất 2 giờ)
Bước 2:
Thái nhỏ tỏi. Làm dập gừng rồi thái nhỏ. Cà rốt thái sợi vừa phải. Qủa bơ bỏ hột và vỏ thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Kim chi cắt nhỏ dễ ăn.
Bước 3:
Cho dầu mè vào chảo. Để lửa vừa phải. Khi dầu nóng thì cho tỏi và gừng vào đảo đến khi thấy có mùi thơm . Cho cà rốt và cải xoăn vào xào. Thêm một chút muối hầm nữa. Khi thấy cà rốt và cải chín thì tắt bếp
Bước 4: Cùng sắp xếp nào
Cơm và đỗ đen bạn cho bên dưới. Thêm rau xào bên trên cùng kimchi, nori, bơ. Rưới thêm một chút tương tamari, dấm gạo, dầu mè bên trên các món rau. Rồi rắc vừng rang lên trên cùng nhé
Thêm trà gạo lứt rang nữa thôi là bạn đã có bữa ăn thực dưỡng hoàn hảo rồi đó!