Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vỏ bánh: 500g bột há cảo
Nước
- Nhân bánh: 500g bắp cải thái nhỏ
500g đậu phụ
250g nấm đông cô (có thể dùng các loại nấm khác)
250g hành tây thái nhỏ
250g rau mùi thái nhỏ
1 thìa tỏi băm nhỏ
1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
1/4 thìa cà phê bột nghệ
3 quả ớt băm nhỏ
Muối hầm để nêm
- Nước sốt: 3 quả cà chua
1 quả ớt chuông
3 quả ớt
250g rau mùi thái nhỏ
1 thìa tỏi băm nhỏ
1 thìa cà phê hạt tiêu xay
Muối hầm để nêm
Các bước làm:
Bước 1: Làm nước sốt
Nướng hoặc áp chảo cà chua, ớt chuông và ớt đến khi vỏ hơi đen có mùi thơm
Cho tất cả các thành phần của nước sốt vào xay đến khi mịn (thêm 1 ít nước nếu cần thiết)
Bước 2: Làm nhân bánh
Cho tất cả các thành phần của nhân bánh vào tô trộn đều
Bước 3: Làm vỏ bánh
Cho nước vào nhào đều bột
Nhào đến khi bột không còn dính vào tay là được
Cán bột và nặn thành từng viên tròn nhỏ rồi cán mỏng
Bước 4: Nặn bánh
Bạn có thể nặn bánh theo 2 cách dưới đây
Bước 5 : Hấp hoặc chiên bánh
Há cảo chay ăn cùng nước sốt ngon tuyệt!
!