Chuẩn bị:
- Cơm nguội đem hâm nóng sơ lại cho mềm
- 100g gừng tươi, bào nhỏ
- 3 quả trứng, đánh đều
- Dầu vừng vừa đủ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê nước tương Tamari
Thực hiện:
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa phải, phi thơm gừng khoảng 2p, đến khi gừng khô và dậy mùi.
Bước 2: Cho dầu mè vào chảo và tiếp tục đảo thêm 3p.
Bước 3: Xới cơm vào, đảo đều với gừng, chỗ nào cơm vón cục thì dùng muỗng đánh tơi ra
Bước 4: Bật lửa lớn và đổ trứng lên mặt cơm, đảo cho trứng chín bao phủ lấy cơm
Bước 5: Nêm muối và nước tương, rang thêm 3p. Đến khi cơm tơi ra không dính vào nhau nữa là hoàn thành.
Rắc 1 ít mè rang hay hành lên cơm, dùng với thức ăn mặn.
Chúc bạn ngon miệng !