Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Làm bánh cuốn Ogura
3.182 người đã xem · Bình luận ·

Làm bánh cuốn Ogura

Bạn cùng thử làm món bánh nói không với đường nhé!
NỘI DUNG CHI TIẾT

Bánh cuốn Ogura sẽ là món phụ không khiến bạn phải lăn tăn xem nó có phải là đồ ngọt hay không đâu. Vì Ogura hoàn toàn không dùng đường trong đó. Bạn sẽ thấy vị ngọt từ khoai lang nhẹ nhàng và mùi thơm từ hạt dẻ và đậu azuki

Nếu muốn làm, bạn cần có:

- Bột mỳ:: 2 cups

- Đậu azuki: 1/2 cup

- Hạt dẻ

- Khoai lang (bạn chọn củ thẳng): 1 cup

- Muối

Làm thế nào?

- Đậu azuki bạn cho vào nồi rồi đổ nước ngập mặt đậu 3cm. Đun ở lửa vừa phải đến khi nước cạn sấp mặt đậu thì thêm nước lần nữa. Cứ lặp lại như thế khoảng 4 - 5 lần thêm nước thì đậu sẽ mềm. Lần thêm nước cuối bạn để nước gần cạn hết thì tắt bếp. 

- Cho đậu ra bát và dùng thìa gỗ làm mịn đậu (Thêm chút muối). Đơn giản hơn nếu bạn dùng thìa gỗ miết đậu trong rổ lọc nhỏ.

- Hạt dẻ bạn ninh chín với một ít muối và nước. Trộn hạt dẻ và đậu với nhau

- Trước tiên bạn hấp chín khoai lang (bạn nên cắt khúc khoai lang để hấp chín nhanh hơn, bạn có thể cạo vỏ trước khi hấp hoặc bóc vỏ sau khi đã hấp chín). Sau đó bạn dùng thìa gỗ và miết để khoai lang mịn đều.

- Sau đó bạn thêm bột mỳ vào nhào bột đều cùng khoai lang. Dùng cây cán bột cán mỏng khối bột (độ dày khoảng 5mm). Bạn có thể dùng thêm bí đỏ hoặc khoai lang tím... để tạo các màu sắc khác nhau cho bánh nhé!

- Đặt hỗn hợp đậu và hạt dẻ vào giữa và cuốn lại. Phần mép tấm bột bạn thêm chút nước để bánh không bị bung ra khi hấp.

- Bạn chuẩn bị nồi hấp trước. Đặt một tấm vải mỏng ẩm bên trên xửng hấp và khi nước sôi rồi thì đặt từng bánh vào hấp trong khoảng 20 phút.

Lấy bánh ra và cắt thành từng khoanh nhỏ là bạn đã chuẩn bị xong món bánh Ogura rồi đó!

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.809 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.185 người đã xem
Rong biển rang mè
23.853 người đã xem