Bánh cuốn Ogura sẽ là món phụ không khiến bạn phải lăn tăn xem nó có phải là đồ ngọt hay không đâu. Vì Ogura hoàn toàn không dùng đường trong đó. Bạn sẽ thấy vị ngọt từ khoai lang nhẹ nhàng và mùi thơm từ hạt dẻ và đậu azuki
Nếu muốn làm, bạn cần có:
- Bột mỳ:: 2 cups
- Đậu azuki: 1/2 cup
- Hạt dẻ
- Khoai lang (bạn chọn củ thẳng): 1 cup
- Muối
Làm thế nào?
- Đậu azuki bạn cho vào nồi rồi đổ nước ngập mặt đậu 3cm. Đun ở lửa vừa phải đến khi nước cạn sấp mặt đậu thì thêm nước lần nữa. Cứ lặp lại như thế khoảng 4 - 5 lần thêm nước thì đậu sẽ mềm. Lần thêm nước cuối bạn để nước gần cạn hết thì tắt bếp.
- Cho đậu ra bát và dùng thìa gỗ làm mịn đậu (Thêm chút muối). Đơn giản hơn nếu bạn dùng thìa gỗ miết đậu trong rổ lọc nhỏ.
- Hạt dẻ bạn ninh chín với một ít muối và nước. Trộn hạt dẻ và đậu với nhau
- Trước tiên bạn hấp chín khoai lang (bạn nên cắt khúc khoai lang để hấp chín nhanh hơn, bạn có thể cạo vỏ trước khi hấp hoặc bóc vỏ sau khi đã hấp chín). Sau đó bạn dùng thìa gỗ và miết để khoai lang mịn đều.
- Sau đó bạn thêm bột mỳ vào nhào bột đều cùng khoai lang. Dùng cây cán bột cán mỏng khối bột (độ dày khoảng 5mm). Bạn có thể dùng thêm bí đỏ hoặc khoai lang tím... để tạo các màu sắc khác nhau cho bánh nhé!
- Đặt hỗn hợp đậu và hạt dẻ vào giữa và cuốn lại. Phần mép tấm bột bạn thêm chút nước để bánh không bị bung ra khi hấp.
- Bạn chuẩn bị nồi hấp trước. Đặt một tấm vải mỏng ẩm bên trên xửng hấp và khi nước sôi rồi thì đặt từng bánh vào hấp trong khoảng 20 phút.
Lấy bánh ra và cắt thành từng khoanh nhỏ là bạn đã chuẩn bị xong món bánh Ogura rồi đó!