Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Mẹo làm muối vừng, muối mè thơm ngon
2.757 người đã xem · Bình luận ·

Mẹo làm muối vừng thơm ngon

Làm muối vừng cũng cần có kỹ thuật thì vừng mới giữ được thơm ngon. Gaolut.vn xin chia sẻ cách làm muối vừng mà chúng tôi tình cờ học được.
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Đầu tiên là phải kể đến đồ nghề.

1. Chảo rang mè (có thể dùng cái nồi rang cho nó đỡ bắn ra ngoài nếu chả may có đảo quá tay, lỡ đà).
2. Giấy ủ cho mè thơm, thường dùng giấy gói thuốc bắc gói ủ rất thơm.
3. Chày cối. Cối giã mè chất liệu bằng đất nung. Chày từ gỗ cầm đằm tay.

Giờ đến công đoạn rang mè. Mè nếu chưa đãi, thì đãi cho sạch rồi để cho ráo nước. Nếu mè đã đãi sạch cát, sạn thì cho ít nước lã vào trộn cho mè ẩm lúc rang mới thơm.

Lúc rang, để cho chảo hoặc nồi nóng rồi mới cho mè vào rang, để nhỏ lửa, không được để lửa to sẽ làm cháy mè hay nổ mè mất ngon. Lượng mè cho vào chỉ vừa cái lòng của cái nồi, không ít quá, không nhiều quá. Phân lượng này phải trải qua kinh nghiệm mới biết. Rang đến khi hết nghe tiếng mè nổ lách tách nho nhỏ và ngửi mùi thơm ngòn ngọt là mè chín. Đổ mè vào giấy gói để ủ cho mè chín kỹ và qua công đoạn ủ này mè mới thơm.

Rang xong mè, chuyển sang rang muối cho khô, dùng muối hầm là ngon nhất. Tỷ lệ thường 1 muối + 20 mè là vừa ăn với cơm.

Cho cái cối lên bếp, bật lửa khử trùng rồi mới đem giã mè. Thông thường 1 gói mè đã ủ giã 1 lần. Canh lượng muối vừa với mè cho vào cối nghiền trước rồi mới cho mè vào giã cùng. Mè chín ngon thì khi giã sẽ nhanh nhuyễn, không làm ướt chày. Mè rang còn sống thì khi giã sẽ làm ướt chày. Mè cháy thì ngửi mùi khét. Mè giã xong, đổ ngược lại vào nồi đậy vung kín lại để hạn chế hấp thụ âm khí chờ cho nguội hẳn mới bỏ vào hũ cất dùng ăn dần.

Cách làm này khiến muối mè rất thơm và ngon vì hòa quyện đủ âm dương lại lâu bị lên dầu, có thể để dành tới 2 tuần vẫn thơm ngon.

Gaolut.vn sưu tầm

Cách làm muối vừng Gomashio
61.714 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Vừng rang sẵn
579 người đã mua
50.000 đ Chai 300 g
để đặt mua
Rong biển khô Wakame 100gram
407 người đã mua
75.000 đ Túi 100 g
để đặt mua
Bơ vừng
237 người đã mua
110.000 đ Hũ 500ml
để đặt mua
Dầu mè
152 người đã mua
150.000 đ Chai 500 ml
để đặt mua
MACMOM 2- Gói sản phẩm dành cho bà mẹ sau sinh
0 người đã mua
600.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem
Hướng dẫn tự làm muối vừng thơm ngon, bổ dưỡng
61.714 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.716 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.387 người đã xem
Cách làm cốm gạo lứt
19.846 người đã xem