Nguyên liệu:
1 múi sầu riêng to
200g bột nếp
250g nước cốt dừa
50g đường nâu
20g bột nếp chín (bạn có thể tự rang)
Các bước thực hiện:
Bước 1. Lấy một cái bát lớn rồi trộn đều tất cả bột nếp, nước cốt dừa, đường lại với nhau.
Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy với lửa to trong 15 phút rồi lấy ra để nguội.
Rang bột nếp trên chảo với lửa vừa trong khoảng 2 phút.
Bước 2. Dùng tay nhào bột đã được hấp chín, để tránh bột dính tay bạn dùng bột nếp đã rang chín để áo ngoài bột khi nặn. Chia chỗ bột thành 4 phần. (Để bánh được dai hơn bạn có thể dùng thìa đảo bột nhiều lần trước khi chia bột làm áo bánh)
Cắt bột ra thành miếng nhỏ bằng 2/3 cái bánh Mochi sầu riêng bạn muốn làm, dùng tay ấn dẹt ra.
Bước 3. Cho một miếng thịt sầu riêng vào, sau đó gói lại. Nếu bị dính tay thì bạn cứ áo qua lớp bột nếp rang phía trên hoặc dùng dừa sấy cũng ngon lắm nhé!
Vo tròn bánh.
Làm lần lượt đến khi hết rồi cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được rồi!
Bạn cũng có thể làm màu cho bánh và lăn qua lớp dừa nạo nhỏ!