Mochi sầu riêng - ngon lạ
5.206 người đã xem · Bình luận ·

Mochi sầu riêng - ngon lạ

Vỏ bánh Mochi màu sắc đã đa dạng và đẹp mắt rồi, nhưng nếu như nhân bánh cũng đa dạng hương vị thì sao nhỉ? Rất tuyệt nếu như mỗi chiếc bánh Mochi là một hương vị và màu sắc khác nhau đúng không? Cùng làm Mochi nhân sầu riêng ngon - lạ nhé!
NỘI DUNG CHI TIẾT


Nguyên liệu: 

1 múi sầu riêng to
200g bột nếp
250g nước cốt dừa
50g đường nâu
20g bột nếp chín (bạn có thể tự rang)

Các bước thực hiện: 

Bước 1. Lấy một cái bát lớn rồi trộn đều tất cả bột nếp, nước cốt dừa, đường lại với nhau.
Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy với lửa to trong 15 phút rồi lấy ra để nguội.
Rang bột nếp trên chảo với lửa vừa trong khoảng 2 phút.

 

Bước 2. Dùng tay nhào bột đã được hấp chín, để tránh bột dính tay bạn dùng bột nếp đã rang chín để áo ngoài bột khi nặn. Chia chỗ bột thành 4 phần. (Để bánh được dai hơn bạn có thể dùng thìa đảo bột nhiều lần trước khi chia bột làm áo bánh)
Cắt bột ra thành miếng nhỏ bằng 2/3 cái bánh Mochi sầu riêng bạn muốn làm, dùng tay ấn dẹt r
a.

Bước 3. Cho một miếng thịt sầu riêng vào, sau đó gói lại. Nếu bị dính tay thì bạn cứ áo qua lớp bột nếp rang phía trên hoặc dùng dừa sấy cũng ngon lắm nhé!
Vo tròn bánh.
Làm lần lượt đến khi hết rồi cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được rồi!

Bạn cũng có thể làm màu cho bánh và lăn qua lớp dừa nạo nhỏ!

Cách làm muối vừng Gomashio
67.590 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem