Cà tím là loại quả nhiều dinh dưỡng, đặc biệt phải nói đến hàm lượng vitamin P trong cà tím có tác dụng làm tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu và giảm cholesterol, do vậy mà cà tím là một trong số loại thực phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch. Ngoài ra cà tím còn có ích trong một số bệnh khác như bệnh dạ dày, táo bón, ngừa ung thư, lợi tiểu, huyết áp...
Tuy nhiên, vì cà tím có tính hàn nên những người yếu mệt hoặc hàn thấp không nên ăn nhiều và thường xuyên
Để làm món cà tím rán, rất đơn giản bạn chỉ cần có:
1-2 quả cà tím dài
Muối, bột ớt (nếu bạn không thích bột ớt có thể bỏ và thay bằng hạt tiêu cho món ăn thêm hương vị)
Dầu thực vật (cà tím rất hút dầu nên bạn không nên dùng nhiều dầu, cà tím sẽ mất chất dinh dưỡng đó)
Làm thế nào?
Cắt cà tím thành các khoanh tròn. Sau đó thì bạn phết thêm dầu ăn lên 2 mặt trên. (Nhớ là chỉ dùng rất ít dầu thôi nhé)
Làm nóng dầu và đem rán áp chảo các khoang cà tím ở lửa vừa phải. Sau 5-7 phút mỗi mặt là cà tím đã chín rồi đó.
Bạn rắc một chút muối và bột ớt (hoặc hạt tiêu) lên trên là xong rồi.
Ăn kèm cơ rất hợp nhé!
Nếu không thích muối và bột ớt bạn có thể rắc một chút vừng rang và chấm cùng nước tương đậu nành pha cùng một chút rau mùi hoặc gừng cũng rất tuyệt!
Một cách khác, bạn có thể làm salad đơn giản với cà tím rán + hành + rau mùi + mayonaise