Yến mạch được nhiều bà mẹ tin dùng là thực phẩm lành tính với con nhỏ. Với dinh dưỡng đầy đủ vitamin, khoáng chất thiết yếu như sắt, photpho, canxi, kẽm, magie, vitamin B1, B2, B6, chất xơ, protein... yến mạch thực sự là loại ngũ cốc lý tưởng cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, yến mạch cũng có tác dụng chống acid hóa, chống táo bón, kích thích ngon miệng,phát triển chiều cao phòng chống các bệnh ung thư vú, tim mạch, tiểu đường, tránh suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch làm trắng da một cách tự nhiên đặc biệt với làn da nhạy cảm... Nhiều người đã tìm đến yến mạch như một thực phẩm giảm cân và thực sự có tác dụng với thực đơn giảm cân có yến mạch. Ngoài ra, yến mạch xay dưới dạng bột còn được nhiều phụ nữ dùng trong nhiều công thức làm trắng da, chăm sóc da... Yến mạch mang hương thơm tự nhiên dễ tạo vị giác ngon miệng do đó mà yến mạch được dùng trong nhiều công thức nấu ăn như cháo, bánh, sữa, pudding... Có nhiều loại yến mạch khác nhau trên thị trường, từ yến mạch nguyên hạt, yến mạch xay vỡ, yến mạch cán mỏng, bột yến mạch. Mỗi loại được sử dụng trong những công thức nấu ăn khác nhau, thời gian nấu cũng khác nhau, trong đó thì bột yến mạch và yến mạch cán mỏng là 2 loại thông dụng và dễ sử dụng nhất. Yến mạch cán mỏng là loại yến mạch được dùng nhiều trong rất nhiều các món ăn vì thời gian nấu chín ngắn 10 - 15 phút. Với yến mạch cán mỏng bạn có thể nấu cháo, làm bánh, nấu pudding, sữa yến mạch,... Nếu bạn trong chế độ giảm cân thì bạn có thể sáng tạo được rất nhiều món ăn từ yến mạch, cháo yến mạch là một trong các gợi ý cho bạn. Bạn có thể nấu cháo yến mạch với rất nhiều thực phẩm khác nhau, như các loại rau củ, các loại đậu, hạt và ngũ cốc khác... Bạn muốn thử không nào? Cùng bắt đầu với món cháo yến mạch - ngô đơn giản nhé!
Bạn cần những gì?
- 50g yến mạch cán mỏng
- 50g ngô tách hạt (bạn có thể dùng các loại rau củ khác tùy thích)
- 300ml nước dùng dashi (bạn cũng có thể dùng nước rau củ, nước lọc hoặc các loại nước dùng khác)
- Muối
- Miếng rong biển Kombu nhỏ
Cách nấu thế nào? CHỈ CẦN 3 BƯỚC CƠ BẢN!!
Bước 1:
Bạn cho nước dùng, yến mạch, ngô vào nồi và đun ở lửa vừa phải.
Bước 2:
Khi cháo sôi thì bạn thả tấm rong biển vào (bạn có thể cho rong biển ngay từ bước 1) và nêm muối vừa ăn.
Bạn nên giảm nhỏ lửa và dùng thìa/ đũa khuấy đều để đều vị và tránh dính đáy nồi.
Nấu thêm 10 phút thì bạn tắt bếp.
Bước 3:
Múc ra bát nhỏ và thưởng thức!
Rất nhanh phải không bạn? Cháo yến mạch cho bữa sáng hoặc bữa phụ đều ổn đó bạn. Hãy thử nấu yến mạch cùng những loại thực phẩm khác để bổ sung vào thực đơn yến mạch thêm phong phú bạn nhé!
Gạo lứt Như Châu thực hiện