Chuẩn bị nào!
- 2 quả mướp đắng
- 30g bột ngô
- 30g bột gạo
- 30g bột đậu gà (bạn có thể thay bằng bột đậu xanh, đậu đỏ, đậu tương)
- 8g bột ớt
- Một chút muối ( tùy khẩu vị )
- Đường ( tùy khẩu vị)
- Dầu thực vật
Cùng làm nhé!
Bước 1:
Rửa sạch mướp đắng rồi cắt lát mỏng. Lấy phần ruột bên trong của mướp đắng ở các khoanh tròn vừa cắt ra.
Cho mướp vào một bát tô to rồi trộn đều cùng bột ngô, bột gạo, bột đậu, bột ớt, muối, đường ( nếu không muốn ăn cay bạn không cần cho bột ớt). Cho thêm chút nước để các nguyên liệu bám đều trên mướp đắng.
Bước 2:
Chuẩn bị chảo để chiên. Cho nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào chảo ( bạn dùng chảo có lòng chảo trũng sâu để tránh bị bắn khi chiên). Đợi đến khi dầu sôi thì cho hỗn hợp đã trộn vào.
Dùng đũa đảo đều đến khi mướp đắng tóp dần đi và lớp bột bám ngả sang màu vàng thì tắt bếp. Bạn dùng thìa hoặc muôi vớt mướp đắng ra để nguội và bớt dầu.
Khi bày ra đĩa bạn có thể đặt một lớp giấy ăn bên dưới rồi mới cho snack ra thì snack sẽ giòn và bớt bám dầu ăn hơn.
Cùng thưởng thức với sữa gạo lứt nữa nhé! Rất tuyệt đó!