Nguyên liệu:
- 300ml sữa yến mạch (Sữa yến mạch tự mình làm, dùng đường nâu để tra vị nên có màu vàng mật)
- 3 thìa bột mè đen chín (Mè đen rang chín, xay mịn, rây qua dụng cụ rây lọc để mịn hơn)
- 1/2 - 1 thìa cà phê bột rau câu
- 1-2 thìa đường nâu (nếu yến mạch đã vừa vị rồi thì có thể không cần thêm đường)
Cách làm:
Bước 1:
Pha bột rau câu và đường nâu cùng sữa yến mạch.
Bước 2:
Nấu trên bếp đến khi sôi thì thêm bột mè đen vào trộn đều.
Bước 3:
Cho hỗn hợp đã nấu ra bát hoặc nồi kim loại nhỏ hơn. Cho nồi vào chậu nước lạnh. Đồng thời dùng thìa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều tay đến khi nguội dần, hỗn hợp cũng đặc lại.
Cho pudding ra bát nhỏ, thêm sữa dừa ăn cùng!