Rau củ quả với nguồn vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa tự nhiên là nhóm thực phẩm khuyên dùng hàng ngày trong thực đơn của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, rau củ quả còn là thực phẩm dễ chế biến nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Lượng chất xơ dồi dào trong rau củ quả là tiêu chí hàng đầu của nhiều người muốn giảm cân hay ăn kiêng mà vẫn cung cấp những nhóm chất thiết yếu cho cơ thể. Việc hạn chế thịt, đạm động vật trong chế độ ăn khiến nhiều người cảm thấy mất mát lớn khi các loại canh hay súp không có nước dùng hoặc độ ngọt từ thịt trong đó. Nhưng bạn hoàn toàn có được vị ngọt đậm đà từ chính rau củ quả với các loại nước dùng thay thế như nước dùng dashi từ nấm đông cô và rong biển Kombu. Món súp rau củ của bạn mang vị ngọt hoàn toàn thuần chất từ thực vật mà vẫn khiến bạn ngon miệng.
Với 2 bát súp rau củ bạn cần:
400ml nước dùng dashi (dùng nước dùng rau củ thay thế cũng được)
50g cà rốt
100g củ cải
50g ngô ngọt (Có thể tách hạt nếu muốn)
Tỏi tây cắt nhỏ
Miso hoặc muối để nêm nếm
Dầu mè
Bạn nấu thế nào?
Bước 1: Các loại rau củ bạn cắt theo ý mình tùy thích.
Bạn cũng có thể chọn những loại rau củ quả theo ý thích nhé!
Bước 2: Làm nóng chảo, xào thơm tỏi tây rồi xào qua cà rốt, củ cải, ngô. Tra một chút muối để rau đậm đà hơn.
Bước 3: Nước dùng đun sôi rồi thả các loại rau củ đã xào vào nấu tiếp đến khi rau củ chín mềm. Tra muối vừa miệng. Hoặc nêm miso sau khi tắt bếp (Miso đánh tan với chút nước trước khi cho vào súp)
(Nếu ngô để nguyên cả khúc nhỏ thì bạn đun cùng nước dùng)
Thêm chút rau mùi món súp của bạn sẽ thơm hơn đó!
Gạo lứt Như Châu thực hiện