Nguyên liệu: cho 6 phần ăn
- 750g sữa chua không đường
- 2 thìa dầu ô liu
- 3 quả dưa chuột (dùng dưa chuột non, ít hạt)
- 250 - 500ml sữa đậu nành
- Một ít lá thì là xắt nhỏ
- Muối hầm (tùy khẩu vị)
- Vài lá bạc hà tươi
Các bước làm:
Bước 1:
Dùng bát tô to rồi cho sữa chua và dầu ô liu vào. Đánh đều lên rồi từ từ đổ sữa đậu nành vào. Đánh đều đến khi hỗn hợp quyện đều.
Bước 2:
Rửa sạch dưa chuột rồi nạo nhỏ dưa chuột ra
Bước 3:
Cho dưa chuột vào 1 tấm vải xô màn rồi chà qua lại và vắt cho dưa chuột bớt nước
Bước 4:
Trộn đều dưa chuột + thì là + muối với hỗn hợp sữa chua rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-4 giờ.
Sau đó bạn có thể ăn thử rồi!