Tteokbokki giản đơn cho ngày lạnh
Nguyên liệu cho khoảng 3 phần ăn, bạn cần:
- 300gr bánh gạo (mua sẵn tại các siêu thị Hàn Quốc hoặc bạn có thể tự làm)
-1/3 củ hành tây
- 100gr cà rốt
- 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc (Gochujang - có bán tại các siêu thị Hàn Quốc)
- Tương cà chua
- 1 muỗng cà phê đường thô
- Hành lá
- Vài nhánh tỏi
- Hạt vừng rang
Các bước thực hiện của bạn:
Bước 1:
Cắt bánh gạo thành hình tròn hoặc trụ, miếng vừa ăn. Cắt hành, cà rốt thành miếng dài khoảng 3cm
Băm nhỏ tỏi, hành lá cắt đoạn khoảng 4cm
Bước 2:
Trộn tương cà chua và tương ớt trong nồi, đem nấu sôi. Sau đó cho đường vào
Bước 3:
Cho dầu thực vật vào chảo, cho tỏi cùng hành lá vào. Sau đó cho hành tây, cà rốt xào cùng
Bước 4:
Khi cà rốt, hành tây chín tới thì cho bánh gạo cùng hỗn hợp tương cà chua + tương ớt đã nấu sôi vào. Trộn đều 5 - 8 phút rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho ra đĩa và rắc thêm hạt vừng đã rang. Chúc các bạn thành công !