Bạn cần chuẩn bị:
- 1 củ sen dài, mình to, còn kín hai đầu
- 1 cup gạo lứt đỏ hoặc gạo lứt đen đã nấu chín (không dùng gạo nấu nhừ)
- 1 cup đường nâu
Các bước làm:
Bước 1: Rửa sạch bên ngoài củ sen, có thể nạo mỏng lớp vỏ ngoài. Cắt đầu nhỏ của củ sen
Bước 2: Cho gạo lứt đã chuẩn bị trước đó vào từng lỗ trong củ sen. Dùng đầu đũa nén xuống. Đến khi đã nén đầy thì dùng tăm cố định phần đầu vừa cắt và phần thân lại.
Bước 3: Đường nâu hòa tan với nước trong nồi. Sao cho nước vừa ngập củ sen.
Bước 4: Đem nồi nấu đến khi củ sen mềm (khoảng 1-2 giờ tùy vào kích thước củ sen).
Đem cắt thành từng miếng mỏng 1cm
Và sản phẩm cuối cùng của bạn là đây!
Hồng Nhung (sưu tầm từ Saltedandstyled.com)