Vị ngọt tinh tế với bánh củ sen
2.211 người đã xem · Bình luận ·

Vị ngọt tinh tế với bánh củ sen

Củ sen cũng có thể làm ra những chiếc bánh với vị ngọt thanh đạm thích hợp với buổi trà chiều yên bình
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 củ sen dài, mình to, còn kín hai đầu

- 1 cup gạo lứt đỏ hoặc gạo lứt đen đã nấu chín (không dùng gạo nấu nhừ)

- 1 cup đường nâu

Các bước làm:

Bước 1: Rửa sạch bên ngoài củ sen, có thể nạo mỏng lớp vỏ ngoài. Cắt đầu nhỏ của củ sen

bánh củ sen 1

Bước 2: Cho gạo lứt đã chuẩn bị trước đó vào từng lỗ trong củ sen. Dùng đầu đũa nén xuống. Đến khi đã nén đầy thì dùng tăm cố định phần đầu vừa cắt và phần thân lại.

bánh củ sen 2bánh củ sen 3bánh củ sen 4

Bước 3: Đường nâu hòa tan với nước trong nồi. Sao cho nước vừa ngập củ sen.

bánh củ sen 5

Bước 4: Đem nồi nấu đến khi củ sen mềm (khoảng 1-2 giờ tùy vào kích thước củ sen). 

Đem cắt thành từng miếng mỏng 1cm

bánh củ sen 6

Và sản phẩm cuối cùng của bạn là đây! 

bánh củ sen 7

Hồng Nhung (sưu tầm từ Saltedandstyled.com)

Tác dụng của củ sen
20.320 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.806 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.184 người đã xem