Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Lời giới thiệu: Chế độ ăn kiêng số 7 của Bà Françoise Rivière
3.287 người đã xem · Bình luận ·

7 bí quyết quan trọng khi thực hành chế độ ăn kiêng số 7 hiệu quả

Chế độ ăn số 7 chi tiết rõ ràng sẽ giúp bất kì ai, từ những người chỉ quan tâm đến thanh lọc cơ thể một lần cho đến những người thực hành thực dưỡng lâu dài, cũng tìm được một cẩm nang để sử dụng. Mọi người sẽ tự thấy cách ứng dụng các nguyên tắc của tiên sinh Ohsawa và những hướng dẫn ăn kiêng như một hình mẫu chế độ ăn uống xây dựng theo nhu cầu cá nhân của mình.
NỘI DUNG CHI TIẾT

7 bí quyết quan trọng khi thực hành chế độ ăn kiêng số 7 hiệu quả

Chúng tôi rất vui vì Tổ chức Macrobiotic George Ohsawa đã cho ra mắt Chế độ ăn kiêng số 7 của Bà Françoise Rivière, bản dịch tiếng Anh của La Santé et la Macrobiotique, được xuất bản lần đầu tiên ở Pháp vào năm 1974 bởi Học Viện Institut Tenryu và sau đó xuất bản năm 1977 và được tái xuất bản vào năm 1996 bởi nhà xuất bản nổi tiếng J. Vrin.


Mme. Rivière Cuốn sách được bổ sung cho cuốn Zen's Macrobiotics (Thiền & Thực dưỡng) của Ohsawa trong danh mục sách tiếng Pháp của CIMO, tổ chức nghiên cứu về Macrobiotics ở Paris. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý và cảm thấy rằng từ sau khi công bố tác phẩm của Tiên sinh Ohsawa (1960) đã có một bước bổ sung quan trọng như vậy đối với việc nghiên cứu Thực dưỡng đặc biệt để làm tăng thêm các bài viết bên cạnh các sách của Tiên sinh Ohsawa. Nếu Zen được xem như một ngọn lửa tác động đến nhiều người trên khắp thế giới thì Ăn kiêng theo số  7 là một ngọn nến. Tiên sinh Ohsawa chắc chắn là nguồn cảm hứng cho Bà Mme. Riviere xây dựng Chế độ ăn kiêng số 7 .

Chúng tôi thấy rằng Chế độ ăn số 7 chi tiết rõ ràng sẽ giúp bất kì ai, từ những người chỉ quan tâm đến thanh lọc cơ thể một lần cho đến những người thực hành thực dưỡng lâu dài, cũng tìm được một cẩm nang để sử dụng. Sau khi nghiên cứu, mọi người sẽ tự thấy mình có thể ứng dụng các nguyên tắc của tiên sinh Ohsawa và những hướng dẫn ăn kiêng như một hình mẫu chế độ ăn uống xây dựng theo nhu cầu cá nhân của mình.

Đối với những ai có kế hoạch ứng dụng hoàn toàn các nguyên tắc này nhất quán trong cuộc sống của họ, cuốn sách này xác định rõ ràng chế độ ăn số 7 với mục đích loại bỏ chất thừa, cặn bã, độc tố trong cơ thể chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Về mặt lịch sử, đây là điều quan trọng nhất vì những sai lầm trong quá trình áp dụng đã xảy ra ở Bắc Mỹ vào thời điểm khi chế độ ăn uống số 7 được xem như chế độ ăn thải độc kéo dài quá lâu hoặc là chế độ ăn kiêng bảo vệ sức khỏe, mà điều này thực sự không đúng.

Macrobiotics là hệ thống các nguyên tắc phổ quát dùng để cải thiện từ thể chất, tình cảm, tâm hồn và tinh thần, cả ở cấp độ cá nhân và cho đến xã hội. Ở Bắc Mỹ, nhiều người đã nhận ra rằng việc áp dụng chế độ ăn kiêng thực dưỡng đã mang lại những thành công đáng kể để thuyên giảm những tình trạng sức khỏe nguy cấp. Vì vậy, nhiều người xem thực dưỡng như là cái phao cứu sinh cho người chết đuối, và kể từ khi có nhiều cuộc đời được cứu sống, thực dưỡng nhanh chóng trở thành ưu tiên đặc biệt với vai trò là một chế độ ăn uống trị liệu. Thậm chí ngày nay, các nguyên tắc hướng dẫn thực dưỡng dường như vẫn dành cho chế độ ăn này một niềm hy vọng cuồng tín với một sự cố hữu dính mắc mù quáng vào chế độ ăn kiêng khắt khe hạn chế để nhằm mục đích phục hồi sức khỏe cá nhân.

Tuy nhiên, trong cuốn sách này, chúng tôi cảm thấy Mme. Rivière giới thiệu tài liệu của cô trong một ngữ cảnh cân bằng và phù hợp. Từ viễn cảnh Bắc Mỹ của chúng tôi, chúng tôi thấy cần lưu ý bảy bí quyết để hiểu và thực hiện chế độ ăn uống số 7 hiệu quả.

1- Chúng ta hãy ghi nhớ rằng mỗi cá nhân đều khác nhau và kết quả sẽ khác biệt khi so sánh giữa người này với người khác và  giữa cách thức áp dụng này sang cách áp dụng khác. Không bao giờ xảy ra điều gì cùng một cách thức đến hai lần. Đơn giản là không có chế độ ăn uống nào phù hợp với mọi người mọi lúc. Mme. Riviere trình bày nhiều dạng của chế độ ăn uống số 7 trong cuốn sách để tuân thủ nguyên tắc này.

2-Chúng tôi muốn nhắc nhở rằng chế độ ăn uống số 7 của Zen Macrobiobics là sự tiếp nối của những gì mà Tiên sinh Ohsawa gọi trong quyển Triết lý Y học Viễn đông và những hướng dẫn thực hành y học viễn đông là "hướng dẫn chế độ ăn kiêng chuẩn bị" hoặc "chế độ ăn kiêng cơ yếu." Cơ yếu (cơ bản & trọng yếu)  không có nghĩa là vĩnh viễn. Đó là chế độ ăn kiêng làm sạch; Nó cũng tương tự như một chế độ thanh lọc nhanh. Chúng tôi không nghĩ chế độ này được thiết kế để tăng trọng lượng, tăng cường sức mạnh, hoặc cung cấp nguyên liệu để sửa chữa các cơ quan hoặc mô bị hỏng. Chúng tôi cũng không thấy nó được sử dụng để bảo dưỡng sức khoẻ nói chung. Chúng tôi thấy rằng Cô Mme. Riviere sử dụng chế độ ăn kiêng số 7 cho một ứng dụng nhất định, làm sạch và cũng trong một khoảng thời gian cụ thể (thường là từ 3 đến 10 ngày) phù hợp với mức độ này.

3-Như đã đề cập ở đoạn viết trước, chúng tôi cho rằng chế độ ăn uống số 7 là không phù hợp với những người đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ. Trên thực tế, kinh nghiệm của chúng tôi nếu thay đổi chế độ ăn uống hoàn toàn trong thời gian này có thể dẫn đến các biến chứng và chỉ nên thực hành dưới sự chỉ dẫn của người có chuyên môn. Ngoài ra, chúng tôi đã tìm ra cách tốt nhất để không trẻ em ăn chế độ số 7 mà không có sự trợ giúp của một người chăm sóc đủ trình độ chuyên môn..

4-Bất cứ thứ gì có thể có lợi cũng có thể có hại, đặc biệt nếu nó được thực hiện quá lâu hoặc được thực hiện với mức độ quá nghiêm trọng. Sau một chế độ ăn kiêng, đặc biệt là một chế độ thanh lọc, trong một khoảng thời gian quá dài có thể dẫn đến vấn đề suy nhược. Điều này đã được rõ ràng kiểm chứng với bản thân Tiên sinh Ohsawa.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng sự thay đổi chế độ ăn uống có thể dẫn đến cái gọi là "xả thải". Một trong những mục đích của chế độ ăn uống # 7, các biến thể của nó và các chế độ ăn uống khác được trình bày trong cuốn sách này là tăng cường Khả năng tự nhiên của cơ thể để loại bỏ độc tố. Quá trình thải độc có thể là mạnh hay yếu tùy thuộc vào những gì đang được thải ra và mức độ mất cân bằng nghiêm trọng của sự của một người. Khi áp dụng chế độ ăn kiêng số 7, người ta có thể cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, nếu việc thải độc trở nên không thể chịu nổi hoặc nghiêm trọng, rõ ràng là đã đến lúc phải dừng lại hoặc ít nhất là tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm thực hành..

6-Theo chúng tôi, mục tiêu của việc theo chế độ ăn uống # 7 là để làm sạch. Nó có thể được sử dụng như là một phương thức dự phòng hoặc để thực hiện một thay đổi trong một điều kiện hiện tại. Chúng tôi cho rằng hoàn toàn có thể thay đổi cách thực hành hoặc để ngừng chế độ ăn kiêng và tìm kiếm sự hỗ trợ nếu tình trạng của bạn trở nên đau đớn. Khi áp dụng số 7, chúng tôi không hàm ý "không đau đớn, không đạt được." Đau đớn nên được linh hoạt; Mme. Rivière lưu ý cụ thể rằng "số 7 nên mềm dẻo". Do đó, sự thay đổi đối với chế độ ăn uống loại # 7 ít nghiêm ngặt hơn hoặc một trong những chế độ ăn kiêng khác được liệt kê trong cuốn sách đôi khi sẽ làm chậm quá trình thải độc để dễ quản lý hơn và làm quá trình này trơn tru hơn.

7-Điều quan trọng nhất là người thực hành phải tự đánh giá một cách trung thực tình trạng của bản thân mỗi ngày, nên tiếp tục nữa hay ngừng lại. Bằng cách này, người ta học từ bất kỳ sai lầm nào, phát triển sự hiểu biết trực quan về quá trình cơ thể đang trải qua, và do đó có thể đánh giá liệu quá trình này diễn ra suôn sẻ và tại điểm nào thay đổi hoặc dừng lại là thích hợp. Chúng tôi cũng nhận thấy nhìn chung là những người ăn chế độ ăn uống số 7 nên nhờ một Chuyên gia thực dưỡng đủ trình độ đánh giá kỹ lưỡng hơn tình trạng sức khỏe của mình.

Một vấn đề khác cần đề cập, đó là việc dùng chất lỏng. Vì mục tiêu của chế độ ăn uống # 7 là loại bỏ các chất độc cặn bã và chất độc khỏi cơ thể, một cách thực hiện quá trình này là nên hạn chế các loại thực phẩm ăn vào. Hạn chế chất lỏng là một cách thứ hai. Nếu cơ thể bạn có thể chịu được sử dụng ít chất lỏng, thì đây là một trong những cách hiệu quả nhất để khôi phục lại trạng thái cân bằng. Theo chúng tôi, quá trình hạn chế chất lỏng này sẽ không nên tiếp tục sử dụng sau khi quá trình làm sạch kết thúc.

Giống như một người không nên ở lại phòng xông hơi trong một khoảng thời gian dài, người ta ngưng một chế độ ăn uống số 7 sau 10 ngày. Khi chế độ ăn uống được mở rộng, bạn nên dùng các nguyên tắc và hướng dẫn về thực dưỡng, và dùng lượng chất lỏng quay về trạng thái bình thường. Thật nhầm lẫn đối với nhiều người khi ăn ra khỏi chế độ số 7 mà vẫn không điều chỉnh lượng chất lỏng cho phù hợp.

Kể từ khi chế độ uống "càng ít càng tốt" được chính Tiên sinh Ohsawa ủng hộ, nhiều người đã dùng chế độ ăn ít nước trong những ngày đầu tiên của thực dưỡng Bắc Mỹ. Những hướng dẫn tiếp theo của Tiên sinh Ohsawa nhằm hạn chế tiêu thụ nước trong khoảng thời gian "một hoặc hai tuần, hoặc càng nhiều càng tốt" (trích dẫn của bà Rivière trong cuốn sách) không nên bỏ qua. Làm như vậy có thể góp phần làm giảm bớt lượng nước đối với người cần hạn chế dùng nước bừa bãi hoặc quá cực đoan. Tương tự, lời khuyên đơn giản là uống nước dựa vào cảm giác khát (một cơ chế có thể được loại bỏ bằng sức mạnh ý chí của một người) hoặc tùy thuộc lượng nước tiểu. Chúng tôi cảm thấy số lần tiểu tiện tự bản thân nó không phải giống nhau đối với tất cả mọi cá nhân nhưng chúng tôi lưu ý rằng nếu số lần đi hơn 6 lần trong 24 giờ có thể gây ra lo ngại.

Hơn một nửa thế kỷ thực hành thực dưỡng ở Bắc Mỹ khẳng định rằng một chế độ dùng ít nước dài hạn nghiêm ngặt như trong cuộc đời Ohsawa ở vùng Viễn Đông là không thể tưởng tượng. Một mức uống nước nhất định là cần thiết cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với những người dùng nhiều thức ăn có nguồn gốc động vật. Đề xuất của Tiên sinh Ohsawa vào giữa thế kỷ hai mươi là để giảm lượng chất lỏng với mục đích loại bỏ chất độc trong suốt 10 ngày của chế độ ăn uống # 7. Tiên sinh đề nghị giảm xuống còn 3 chén trà mỗi ngày cho số 7, trà chính nó là đã được làm mất nước tự nhiên qua việc phơi khô. Ngày nay, tuy nhiên, chúng tôi gợi ý rằng nếu người ta cảm thấy rằng họ cần uống nước trong chế độ ăn số 7, họ nên xem xét uống 30 phút trước bữa ăn và 2 giờ sau bữa ăn. Họ cũng có thể thêm một ít muối vào nước. Đương nhiên, lượng nước khác nhau giữa những người khác nhau và tùy thuộc vào từng thời điểm. Vì vậy, người đọc sẽ lưu ý rằng Mme. Rivière không đưa ra một khuyến cáo cụ thể liên quan đến lượng nước uống hàng ngày. Ở đây, cô ấy theo sự dẫn dắt của Tiên sinh Ohsawa, ngài không đưa ra số lượng lý tưởng nào, chú ý quan trọng là sử dụng lượng nước uống thích hợp.

Người đọc cũng sẽ nhận xét rằng ông Stéphane Carmona, đồng nghiệp của Rivière tại Paris, khuyến cáo trong phần giới thiệu về công việc hiện tại khi tiến hành chế độ ăn thực dưỡng với một cảm giác chuyển đổi tốt lành. Điều này dựa trên 40 năm kinh nghiệm cá nhân của ông.

Một lợi ích lớn khác của cuốn sách này là việc đưa và định nghĩa những gì Mme. Rivière có nghĩa là "chi tiết cụ thể". Dưới đây là một lượng nhỏ các thực phẩm sử dụng để đạt được lợi ích tối đa từ chế độ ăn số 7 và các chế độ thực dưỡng khác. Người đọc nên lưu ý một số thực phẩm dùng thêm đặc biệt nên dùng với lượng nhỏ hơn hoặc rau hoặc gia vị có khi được dùng với tỷ lệ lớn hơn. Trong tất cả các trường hợp, nên áp dụng các nguyên tắc thực dưỡng về "lượng đổi chất đổi”.

10 ngày tiếp theo có thể thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Mme. Những lời khuyên của của Rivière về việc đọc những bài văn cảm hứng như Zen Macrobiotics trong khi nhai từng miếng thức ăn và để duy trì một phong cách sống năng động, nếu có thể, là rất đáng giá. Viết và giữ sổ nhật ký mỗi lần ăn số 7 hoặc các chế độ ăn uống liên quan cũng là một một ý tưởng hay. Người đọc được khuyến khích gửi e-mail hoặc viết cho cô ấy hoặc chúng tôi với những câu hỏi hoặc thắc mắc họ có thể có.

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
251.772 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.406 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.549 người đã xem
Nhai kỹ giúp sống lâu, khỏe mạnh, an lành và trường thọ
16.745 người đã xem