Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
230.000 đ
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
200.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng là gì? - Ý nghĩa và giá trị thực chất đem lại
867 người đã xem · Bình luận ·

Bài 1: Thực dưỡng là gì? - Ý nghĩa và giá trị thực chất đem lại

Thực dưỡng được định nghĩa là con đường toàn diện của cuộc sống, cung cấp các nguyên lý phổ quát để định hướng và giáo dục với các công cụ thực tiễn nhằm phát triển về thân thể, tâm trí và tinh thần. Mục đích tối hậu của thực dưỡng là đem lại sự tự do khỏi sợ hãi, bệnh tật và đau khổ
NỘI DUNG CHI TIẾT

Thực dưỡng là gì?

Định nghĩa thực dưỡng

Thực dưỡng - Macrobiotics là từ ghép bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp nghĩa là “lớn” hoặc “vĩ đại” (macro) và “cuộc sống” (bios). Hippocrates sử dụng từ đầu tiên là markrobios để mô tả một nhóm cụ thể những cá nhân đi theo con đường tự nhiên nhằm cải thiện sức khỏe  và sống trường thọ. Trong  từ điển Phương Tây, thực dưỡng (marcobiotics) được mô tả là con đường sống tự nhiên, nền tảng dựa trên những nguyên lý ăn uống lấy trung tâm là các loại ngũ cốc, đậu và rau củ.

Thực dưỡng được định nghĩa là con đường toàn diện của cuộc sống, cung cấp các nguyên lý phổ quát để định hướng và giáo dục với các công cụ thực tiễn nhằm phát triển  về thân thể, tâm trí và tinh thần. Nhận thức rằng con người là tổng hợp của thể chất, trí tuệ, cảm xúc, sáng tạo và tinh thần, thực dưỡng đem lại cách nuôi dưỡng độc đáo làm tăng trưởng và phát huy trí phán đoán. Mục đích tối hậu của thực dưỡng là đem lại sự tự do khỏi sợ hãi, bệnh tật và đau khổ

Con đường toàn diện của cuộc sống được hiểu là giúp đem lại sự khỏe mạnh về thể chất, hạnh phúc về tinh thần, khai mở về trí tuệ - hiểu biết về trật tự thể vũ trụ.  Người thực hành thực dưỡng sẽ đi từng bước đầu tiên là hồi phục và nâng cao thể chất. Tiếp đến nhận diện và sống với hạnh phúc, tự do. Cuối cùng giúp họ khai mở về trí tuệ, nhận biết và ứng dụng được các nguyên lý của vũ trụ để đạt đến sự tự do vô biên, hạnh phúc tuyệt đối và công bằng vĩnh cửu.

Thực dưỡng gồm có hệ thống các nguyên lý phổ quát, được gọi là các nguyên lý về âm dương và các định luật. Hiểu và vận dụng các nguyên lý và định luật giúp người thực hành nắm rõ được bản chất, sự vận động của các cặp đối lập trong bản thân, thực phẩm và thiên nhiên, giúp tạo ra sự hài hòa và cân bằng.

Thực dưỡng không chỉ đơn thuần là thực phẩm nào nên ăn hay nên tránh, mà nó còn bao gồm sự hiểu biết về thể chất, tâm trí và tinh thần. Cải thiện toàn diện các yếu tố mới đem lại sự trị liệu tận gốc và chữa lành thân tâm bởi vì ba yếu tố đều tương tác, ảnh hưởng và chúng là một chỉnh thể bất khả phân. Bệnh tật thường là kết quả của sự ăn uống không hợp lý, lối sinh hoạt không điều độ và gốc rễ là do trí tuệ chưa phát triển toàn diện.  Nói cách khác bệnh tật có nguyên nhân bắt nguồn từ thân thể, suy nghĩ hoặc tinh thần, do đó, thực dưỡng điều chỉnh cả ba yếu tố, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, thăng hoa về cả thể xác lẫn tinh thần.

Mục đích tối hậu, hay khi người thực hành thực dưỡng đạt được mức độ cao nhất đó là tự do khỏi sợ hãi, bệnh tật và đau khổ. Nói cách khác , đi hết con đường thực dưỡng để quay về cố hương khỏe mạnh, bình yên và phúc lạc. Con người vốn dĩ sinh ra đã khỏe mạnh, thời gian khỏe mạnh thường nhiều hơn là thời gian bệnh tật. Trừ những trường hợp các em bé bị bệnh bẩm sinh do ăn uống sai lầm, sinh hoạt không đúng đắn của cha mẹ. Nhìn vào mắt những đứa trẻ khỏe mạnh thì chúng rất bình yên, không lo toan, không sợ hãi, tự do, phúc lạc. Song càng lớn lên thì chúng càng trở nên ốm yếu, sợ hãi và bệnh tật. Quay về cố hương là trở về bản chất vốn dĩ của mỗi con người. Thực dưỡng là con đường như vậy, giúp bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và vui sướng trở lại.

Sinh - lão - bệnh - tử là quy luật của số đông, song vẫn có khi đi hết quá trình đó mà bạn vẫn vui vẻ, viên mãn. Vui vẻ với tuổi già, hạnh phúc với bệnh tật và đón nhận sinh tử với tâm trạng phấn khích, tò mò, thám hiểm thì đâu có nỗi buồn, đâu có sự sợ hãi và khổ đau. 

Bài học

"Thực dưỡng là con đường toàn diện đem lại sức khỏe, hạnh phúc và trí tuệ"

Thấu hiểu và thực hành thành công thực dưỡng có nghĩa :

Học thực dưỡng căn bản online

Học nấu ăn thực dưỡng cho gia đình

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần