Quan điểm của Tiên sinh Ohsawa về dinh dưỡng và việc dùng sản phẩm động vật
6.030 người đã xem · Bình luận ·

Quan điểm của Tiên sinh Ohsawa về dinh dưỡng và việc dùng sản phẩm động vật

Quan điểm của Tiên sinh Ohsawa về dinh dưỡng và việc dùng sản phẩm động vật
NỘI DUNG CHI TIẾT

Quan điểm của Tiên sinh Ohsawa về dinh dưỡng và việc dùng sản phẩm động vật:


-Bởi vì phương pháp Trường Sinh (Thực Dưỡng) không phải là loại thuyết ăn chay thuần cảm tính, chỉ thực phẩm huyết nhục bị cấm vì lý do sinh học và sinh lý. Chúng bị cấm là để phát triển con người, động vật có khả năng tư duy.
-Thịt chứa thành phần lý tưởng cho con thú, tuyến động vật sản xuất kích thích tố thích hợp những loài chỉ hành động theo bản năng và không quen suy nghĩ. Về mặt giải phẫu, trung tâm cảm nhận và phán đoán của con vật không phát triển cao bằng ở người. Đây là lý do tại sao toàn bộ đời sống loài thú bị loài người bóc lột và cuối cùng bị giết để ăn thịt.
-Những kẻ nào ăn sản phẩm thú vật, cũng tương tự như thế, bị bóc lột và thường bị giết hại bởi kẻ khác, cho kẻ khác hay bởi chính mình.
-Nhân đây, chúng ta biết không có loài thú nào huy động con cái và anh em để giết hại một xứ sở loài thú khác như con người từng làm. Về điểm này con người quả là điên loạn: trí phán đoán của họ còn thấp hơn của con vật.
-Sữa bò (hay sữa của một loài thú nào), nói về mặt sinh học, là dành riêng cho con cái chúng. Con của người, giống như thế phải được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ -trong ít nhất chín tháng nhưng tốt hơn là một năm. Con bò chỉ ăn cỏ nhưng vẫn có một bộ xương rất vững chắc. Can-xi (Ca40) cần cho bộ xương khỏe mạnh này từ đâu mà đến? Chắc chắn là không trực tiếp từ cỏ, một nguồn thật khan nguyên tố này. Tuy nhiên, cỏ là một nguồn giàu Potassium (K39); Hydrogen (H1) thì hiện diện trong nước uống của bò. Công thức dưới đây cho thấy sự sản xuất Can-xi nội tại tự nhiên trong một cơ thể, qua chuyển hóa sinh học:
K39 + H1 + nhiệt trong thân (hoạt động) → Ca40 (tạo ra)
-Không có lý do nào để tin rằng tiến trình trong con người lại không tương tự.
-Những người ăn sản phẩm huyết nhục thì lệ thuộc sự sống vào thú vật, loài có năng lực phán đoán kém cỏi và sơ sài. Tuy nhiên, số nào đó trong bọn họ có trở thành những tên côn đồ, sát nhân, nói dối hoặc hèn nhác như một hệ quả thì cũng không đáng khiển trách hay trừng trị. Chúng không nhận ra rằng, nỗi bất hạnh của mình là do ăn uống sai lầm gây nên. Lỗi đây thuộc trách nhiệm nhà giáo dục, hàng chuyên nghiệp đào tạo con người thành con vẹt biết nói thay vì thành cây sậy biết suy nghĩ.


-Có một số cá nhân lòng tham không đáy, cả đời họ tìm kiếm tiền tài, quyền lực, tiếng tăm và danh vọng với bất cứ giá nào. Bề ngoài họ thường có một cái sọ nhỏ và một cái hàm lớn, bộ não kém phát triển hơn cái miệng hay cái hàm. Họ là những người của hành động chứ không phải của tư duy. Nạn phân biệt chủng tộc xuất hiện ở những nơi nào có nhiều người mang đặc điểm diện mạo này, nơi mà sản phẩm động vật được tiêu thụ mạnh và nơi nào mà khí hậu Dương (nóng). Giáo dục không mà thôi thì không ích chi cả, bởi vấn đề nằm ở bình diện sinh lý học trong thiên nhiên. Một sự thay đổi trong thực đơn là cần thiết nhất. Chúng ta có thể kể ví dụ về Gandhi làm minh chứng. Nếu không hoàn toàn ăn chay trong thời kỳ được học ở Anh, ông ta có thể trở thành một nhà cách mạng rất bạo tàn.
-Tôi hy vọng bạn đã hiểu rằng, không phải chỉ hình dáng cái đầu quyết định tư cách của mình. Cái chứa trong đó, thành phần của nó, và cái gì nuôi sống nó mới là quan trọng nhất.
-Nền y học Đông Phương theo như tôi hiểu thì không cần cách trị hay thuốc chữa bệnh bởi vì bà mẹ của mọi sinh linh trong vũ trụ, thiên nhiên - chính bà, là bậc chữa bệnh vĩ đại nhất. TẤT CẢ BỆNH TẬT, BẤT HẠNH, TỘI ÁC VÀ HÌNH PHẠT ĐỀU XUẤT PHÁT TỪ HÀNH VI PHẠM LUẬT TRẬT TỰ VŨ TRỤ. 
-VÌ VẬY, PHÉP CHỮA TRỊ VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN! CHỈ NGƯNG VI PHẠM TRẬT TỰ ĐÓ VÀ HÃY ĐỂ CHO THIÊN NHIÊN THỰC THI CÔNG TÁC KỲ DIỆU CỦA MÌNH.

-Mọi bệnh đều có thể hoàn toàn chữa lành trong mười ngày, theo nhân sinh quan và cấu trúc vũ trụ quan triết lý của chúng tôi. Mọi bệnh đều nằm trong máu và được máu nuôi dưỡng. Bởi chúng ta phân hủy một phần mười máu đó mỗi ngày với tỉ lệ 300.000.000 hồng cầu mỗi giây, số máu này sẽ được chuyển hóa toàn bộ và tái tạo đầy đủ trong mười ngày, nếu chúng ta tuân theo một đường lối ăn và uống thiên nhiên.

(Trích Phương Pháp Trương Sinh Và Đạo Thiền, dịch giả Huỳnh Văn Ba, NXB Văn Hóa Thông Tin)

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

MACMOM 2- Gói sản phẩm dành cho bà mẹ sau sinh
0 người đã mua
600.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
245.839 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
54.837 người đã xem
Vừng rang sẵn
20.748 người đã xem
Nhai kỹ giúp sống lâu, khỏe mạnh, an lành và trường thọ
13.381 người đã xem