Lý thuyết Axit và Kiềm ứng dụng trong thực tế cuộc sống
4.741 người đã xem · Bình luận ·

Lý thuyết Axit và Kiềm ứng dụng trong thực tế cuộc sống

Sự hiểu biết về những loại thực phẩm tạo axit và thực phẩm tạo kiềm và cơ chế cân bằng axit kiềm từ khi thu nhận vào đến khi thải ra là điều quan trọng giúp ta tạo dựng sức khoẻ của bản thân
NỘI DUNG CHI TIẾT

Lý thuyết axit và kiềm ứng dụng trong thực tế cuộc sống

Nghiên cứu cho thấy những người bị bệnh thường có tình trạng máu bị axit. Điều này có thể giúp ta suy luận rằng sự cân bằng của axit và kiềm trong máu đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ và tuổi thọ. Vì chế độ ăn hiện đại tập trung vào protein tạo axit, hơn nữa hầu hết các chức năng của cơ thể đều tạo ra axit trong cơ thể do đó máu hiếm khi kiềm. Cơ thể có khả năng tự điều hoà giảm bớt axit để duy trì kiềm trong cơ thể (pH= 7,4).
Có thể cân bằng axit và kiềm trong cơ thể hoàn toàn tự nhiên đó là bằng cách thở sâu. Bình thường hơi thở sâu có thể loại bỏ axit ra khỏi cơ thể trước khi axit tích tụ nhiều gây đau, viêm và bệnh tật. Tuy nhiên nếu chúng ta không tập thể dục và hít thở sâu thường xuyên và thêm vào đó chúng ta ăn một chế độ ăn uống quá axit, cơ thể cố gắng tự điều chỉnh để thiết lập cân bằng đến khi quá tải cơ thể sẽ bị bệnh.
Sự hiểu biết về những loại thực phẩm tạo axit và thực phẩm tạo kiềm và cơ chế cân bằng axit kiềm từ khi thu nhận vào đến khi thải ra là điều quan trọng giúp ta tạo dựng sức khoẻ của bản thân.

pH cân bằng

Axit âm Kiềm âm
Các hoá chất Rượu
Thuốc Gia vị
Đường Cà phê
Bia Trái cây nhiệt đới
Các loại hạt, bơ đậu nành Trái cây ôn đới
Dầu ăn Các loại rau ăn lá
Đậu Rau tròn
Mỳ ống  Hạt
Axit dương  Kiềm dương
Ngũ cốc Rong biển
Kê/ quinoa
Thịt Bột sắn dây
Trứng   Các loại rau ăn củ
  Miso, tamari, muối
   

 Điều quan trọng là phải biết làm thế nào để cân bằng các loại thực phẩm tức là axit ngũ cốc và protein được cân bằng với các loại rau có tính kiềm, rong biển và gia vị muối.
Vấn đề trong chế độ ăn uống tiêu chuẩn của Mỹ là họ không có sự hiểu biết về cân bằng này. Nó nghiêng về thái cực như ăn thịt đỏ quá nhiều với quá nhiều rượu hoặc quá nhiều bánh ngọt có đường với quá nhiều cà phê hoặc quá nhiều cà phê có quá nhiều trứng. Dùng quá nhiều các loại thực phẩm này có thể gây tác động tiêu cực với thể chất và tình cảm.

rong biển

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên duy trì sự cân bằng trong chế độ ăn bằng cách:
1.    Chú trọng ngũ cốc và protein trong một bữa ăn với nhiều rau
2.    Nhai kĩ thức ăn. Nước bọt tạo rất nhiều kiềm nên nhai mỗi miếng từ 20-40 lần là lý tưởng
3.    Thở sâu suốt cả ngày.
4.    Tập thể dục thường xuyên để chủ động đẩy axit ra khỏi cơ thể
5.    Không ăn nhiều các sản phẩm từ sữa. Mặc dù các sản phẩm từ sữa đều có tính kiềm (do có nhiều canxi) và axit (protein) khi ăn quá nhiều khiến bị ợ chua và gây ra sự trì trệ trong cơ thể. Các sản phẩm từ sữa ngọt ngào như kem có thể gây tắc nghẽn trì trệ trong ngực. Các sản phẩm từ sữa mặn có thể gây trì trệ trong các cơ quan sinh sản.

Nguyệt Hiền Như

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem