Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Nghiên cứu mới về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và gạo trắng
3.708 người đã xem · Bình luận ·

Nghiên cứu mới về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và gạo trắng

Gạo trắng có liên hệ gì với bệnh tiểu đường? Nghiên cứu mới đây cho biết gạo trắng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nghiên cứu mới đây cho thấy, ăn gạo trắng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người ăn ba bữa gạo trắng mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường loại hai hơn những người ăn 2 bữa/tuần.

Chế độ ăn uống được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh mãn tính trên khắp thế giới. Do đó, cần phải thực hiện rất nhiều biện pháp để tìm cách ngăn chặn và điều trị những bệnh này.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng Harvard ở Boston tổng hợp lại bốn nghiên cứu trước đó về mối liên hệ giữa việc ăn gạo trắng và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 được thực hiện ở các nước châu Á (Trung Quốc và Nhật Bản) và hai ở phương Tây (Mỹ và Úc). Họ muốn xem liệu những người Châu Á có xu hướng ăn nhiều gạo trắng hơn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn không?

Các nghiên cứu kéo dài từ 4 đến 22 năm, bao gồm tổng cộng khoảng 352.000 người tham gia. Khi bắt đầu tham gia nghiên cứu, không có ai bị bệnh tiểu đường. Trong quá trình nghiên cứu, 13.284 người đã mắc bệnh tiểu đường.

Nguy cơ mắc bệnh được tìm thấy ở cả Châu Á và các nước phương Tây. Châu Á vẫn là khu vực có nhiều người mắc bệnh tiểu đường hơn. Trong đó, phụ nữ là đối tượng mắc bệnh nhiều hơn nam giới.

Các nhà nghiên cứu cho biết, gạo có chỉ số đường huyết cao, nghĩa là cơ thể nhanh chóng chuyển đổi các chất đường bột trong gạo thành glucose. Chỉ số đường huyết của gạo trắng là 64 trên thang điểm 100. Theo dữ liệu từ Havard, kem có chỉ số đường huyết là 61, nước cam là 50.

Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy có mỗi liên hệ giữa chế độ ăn nhiều loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, không thể phủ định được những lợi ích cho sức khỏe mà gạo trắng mang lại, cơ thể không thể thiếu hay thay thế vai trò của chất đường bột mà các thực phẩm cung cấp trong đó có gạo trắng. Vậy nên, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ mang lại cho bạn lá chắn với bệnh tiểu đường.

 

Theo BMJ
 
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.716 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.386 người đã xem
Vòng xoắn ốc
5.714 người đã xem