Nguyên tắc Hào Phóng: Từ một hạt ra mười nghìn hạt
1.541 người đã xem · Bình luận ·

Nguyên tắc Hào Phóng: Từ một hạt ra mười nghìn hạt

nguyên tắc hào phóng cho chúng ta một cuộc sống hạnh phúc vì biết tiết kiệm, chia sẻ và đầy lòng biết ơn.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nguyên tắc Hào Phóng: Từ một hạt ra mười nghìn hạt

Nguyên tắc Hào Phóng: Từ một hạt ra mười nghìn hạt

Biểu tượng hạt được sử dụng để làm minh họa cho nguyên tắc Hào Phóng, dựa trên vòng đời phát triển tự nhiên của hạt. Từ một hạt giống ban đầu có thể nảy nở , sinh sôi ra hàng nghìn cây, và từ hàng nghìn cây có thể tiếp tục nảy nở ra hàng  triệu hạt giống mới. Tự nhiên rất hào phóng, giàu có, cho đi không điều kiện, phóng khoáng và không mong đợi thu lại điều gì.

Nguyên tắc này được áp dụng trong mọi lĩnh vực cuộc sống hàng ngày. Khố đau là do chúng ta ích kỷ, hạnh phúc là do chúng ta nghĩ đến người khác.  Khi sự chia sẻ đến với càng nhiều người, thì bạn sẽ càng có càng nhiều giá trị và niềm hạnh phúc. Bạn có thể chia sẻ giúp đỡ người khác từ một việc rất nhỏ,  hành động này có thể tạo ra những sự thay đổi lớn: nụ cười, lời an ủi, một sự giúp đỡ nhẹ nhàng cũng có thể tác động mạnh đến một trái tim khô căn lâu ngày. Người tắc Hào Phóng thể hiện sự cho đi vô điều kiện, chia sẻ phóng khoáng, vô hạn.

Bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc này để nấu ăn hiệu quả hơn. Bởi vì mỗi hạt giống đều có tiềm năng vĩ đại, thế nên chúng ta cần phải tiết kiệm từng hạt gạo, từng mớ rau. Chúng ta cố gắng tìm cách sử dụng thực phẩm toàn phần, để không còn phần nào gọi là rác thải. Tinh thần này còn giúp chúng ta có thái độ biết ơn, trân quý ngay từ hạt gạo nhỏ.

Đời sống

Nguyên tắc thực dưỡng này có thể áp dụng trong đời sống để chúng ta hình thành thói quen tiết kiệm, biết ơn và chia sẻ từ những điều nhỏ bé nhất.

Tiết kiệm

Để có được một hạt gạo sử dụng trong bữa cơm, chúng ta nhận ra rằng nó trải qua một quá trình không ngắn chút nào, cần biết bao công sức khó nhọc của người nông dân, người vận chuyển, người phân phối. Chưa kể, trong mỗi hạt gạo là giá trị tinh hoa của đất, nước, gió, lửa – hơi ấm. Tiết kiệm, sống giản dị là thói quen của bao nhiêu bậc vĩ nhân từ xa xưa đến hiện nay. Họ tiết kiệm không phải do keo kiệt, bủn xỉn, mà tiết kiệm là thể hiện sự trí tuệ và lòng biết ơn. Biết ơn vì những thứ dù nhỏ bẻ, nhưng ý nghĩa của nó thật lớn lao và quan trọng. Trí tuệ vì biết dùng thế nào cho đủ, cho đúng và không bị thừa thãi, hoang phí.

Biết ơn

Khi chúng ta biết ơn đến một điều nhỏ bé như hạt gạo vì chúng ta nhìn thấy tiềm năng của nó, sự hy sinh và quá trình nó đã trải qua. Sự biệt ơn càng lớn thì niềm vui càng nhiều và sự giàu có càng tràn ngập. Khi ăn cơm chúng ta nhai kỹ với lòng thành kính, trân trọng thì bữa cơm rất ngon, khỏe mạnh. Nhưng khi nhai cơm với cảm giác khó chịu, bực mình, vội vã thì hạt cơm đó sẽ thành độc tố cho cơ thể. Lòng biết ơn làm chúng ta sống hạnh phúc, an bình và giàu có.

Chia sẻ

Một hạt ra mười nghìn hạt là hình ảnh mô tả mối quan hệt giữa cái ít và nhiều, giữa cái một và cái vô cùng. Một hạt giống đầu tiên có thể ra mười nghìn hạt giống khác nhau mới, tiêm năng thật lớn. Vì vậy, chúng ta sẽ không coi thường một việc nhỏ, sự chia sẻ có thể nhìn thấy thế là ít, xong tiềm năng của nó cũng có thể vô hạn. Hôm nay, bạn giúp 1 người biết đến thực dưỡng, nhưng chính người đó có thể giúp cho hàng triệu người sau này biết đến thực dưỡng. Điều này có phải là một hạt ra mười nghìn hạt hay không? Hãy chia sẻ nếu bạn có thể, ngay cả với những điều bạn cho rằng nhỏ bé.

Học thực dưỡng căn bản online

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua