Thực dưỡng: Tình Yêu, Hôn Nhân và Gia Đình
1.376 người đã xem · Bình luận ·

Thực dưỡng: Tình Yêu, Hôn Nhân và Gia Đình

Khi không có sức khỏe thì cũng chẳng muốn ra đường mà hẹn hò, hoặc có bệnh tật rồi thì chắc hẳn chẳng ai muốn yêu và cũng chẳng thể yêu ai. Yêu khi năng lượng của bạn tràn đầy, dư thừa, bạn muốn chia sẻ cho người yêu. Bạn nhớ lại khoảnh khắc bạn đang yêu thì bạn dường như có thể làm được mọi việc
NỘI DUNG CHI TIẾT

THỰC DƯỠNG: TÌNH YÊU, HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Mục đích ban đầu của thực dưỡng là sức khỏe và cuối chặng đường là trí tuệ. Thường thì sức khỏe làm nền tảng giúp cho trí tuệ, đổi lại, trí tuệ cũng là nguyên nhân để tạo ra sức khỏe. Một cô gái thông thường sẽ trải qua ba giai đoạn thay đổi: Tình yêu, Hôn nhân và Gia đình. Ngày nay không nhất thiết phải đi tình yêu khác giới, hôn nhân hay có gia đình mới có hạnh phúc. Hạnh phúc chính là do mỗi người tạo ra và nền tảng của nó được tạo bởi đôi cánh : Sức Khỏe & Trí tuệ


Khi không có sức khỏe thì cũng chẳng muốn ra đường mà hẹn hò, hoặc có bệnh tật rồi thì chắc hẳn chẳng ai muốn yêu và cũng chẳng thể yêu ai. Yêu khi năng lượng của bạn tràn đầy, dư thừa, bạn muốn chia sẻ cho người yêu. Bạn nhớ lại khoảnh khắc bạn đang yêu thì bạn dường như có thể làm được mọi việc, (kể cả cãi lại bố mẹ). Còn khi đã yếu thì rất khó yêu. Người thực tế sẽ lấy tiêu chuẩn sức khỏe để lựa chọn đối tác. Mọi công ty đều cần xem xét hồ sơ sức khỏe trước khi tuyển dụng (cho dù làm hơi qua loa). Sức khỏe là thứ rất căn bản và đơn giản xong ngẫm lại cũng thấy nhiều điều thâm sâu. Một cô vợ hoặc chồng yếu đuối sẽ làm gánh nặng cho gia đình, không chỉ thế, họ còn hệ lụy cả thế hệ sau. Một người nhân viên mệt mỏi, buồn ngủ, lười biếng thì khó thể thành công, doanh nghiệp sẽ thêm một gánh nặng, quốc gia thì tốn kém nguồn lực để chữa bệnh.

Sức khỏe là một quá trình cần được xây dựng, tích lũy, bảo vệ và phát triển. Nhưng không ít người tàn phá sức khỏe bằng lối sống vô độ, ăn uống bừa bãi, sinh hoạt tùm lum. Họ nghĩ rằng sức khỏe là mãi mãi, tuy nhiên, khi kiệt kệ rồi thì mới tặc lưỡi nuối tiếc. Để có sức khỏe cần có kiến thức đúng. Cần có thời gian đầu tư để học hỏi, nghiên cứu và thực hành.

Trí tuệ nói chung là sự hiểu biết về bản thân, xã hội và tự nhiên. Trí tuệ trong thực dưỡng chính là khả năng nắm bắt các quy luật vận động tự nhiên, từ đó người thực hành biết cách vận dụng thực phẩm, dưỡng khí, các điều kiện tự nhiên để hạn chế các yếu tố tiêu cực và sử dụng các yếu tố tích cực để cuộc sống ngày càng viên mãn.

Trí tuệ trong thực dưỡng không phải là kiến thức manh mún, chắp ghép từ hàng trăm cuốn sách. Mà đơn giản là bạn rõ những gì đang diễn ra bên trong mình. Nếu bạn không hiểu được thứ ở gần mình nhất, thì bạn sẽ không thể hiểu được điều gì xa xôi cả. Nếu bạn không biết cách để làm mình khỏe hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn, thì các kiến thức khác dường như chỉ làm thêm chướng ngại. Trí tuệ là hiểu được việc cần làm, việc gì nên tránh. Đơn giản và thiết thực nhất là hiểu được cái gì ăn thì tốt, cái gì ăn thì xấu và thực hành nó đều đặn. Mỗi một giai đoạn trí tuệ tăng trưởng có nghĩa sức khỏe của bạn cũng tăng trưởng.


Khi bạn có đủ cả sức khỏe và trí tuệ thì tình yêu của bạn cũng mang màu sắc mới, nó không phải là sự lệ thuộc hay tìm ai đó để bạn nương tựa, dựa dẫm, khai thác về mặt kinh tế. Tình yêu của bạn là niềm vui, sự chia sẻ, đồng cảm và cho nhau sự tự do hoàn toàn. Bạn có cuộc sống của bạn, bạn có niềm vui của bạn, không để ai phải khổ vì bạn và chẳng ai có thể làm bạn khổ. Mọi việc bạn làm xuất phát từ niềm vui, hạnh phúc, trí tuệ chứ không phải một thói quen, lề thói hay khuôn mẫu xã hội cho trước.

Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào trong hành trình cuộc đời: Tìm người yêu, chuẩn bị cho hôn nhân, hay đang có cả một bầy con để chăm sóc thì sức khỏe và trí tuệ luôn luôn là thứ tài sản quan trọng nhất mà hàng ngày bạn cần bồi đắp.

Khi ăn uống thực phẩm quân bình, bạn có trí tuệ để phán đoán người yêu có phù hợp với bạn hay không. Thoát khỏi các vỏ bọc hào nhoáng, quần áo, chức danh, hay tiền thân gia đình, bạn nhìn thẳng vào thói quen ăn uống để dự đoán một phần nào số phận của người đó.Thông qua cách ăn người ta có thể biết được tính cách, tư duy của một người, hay truyền thống gia đình xuất phát như thế nào. Bạn có thể đánh giá được sức khỏe, trí tuệ của họ khi nhìn các món họ hay ăn, và biết được hệ quả của nó.


Khi đã trong hôn nhân, kiến thức về thực dưỡng cũng giúp bạn xây dựng hạnh phúc lâu bền hơn, có thể nó không trường tồn, xong mỗi khi đến bên nhau, bạn làm đối phương được chăm sóc, được quan tâm, và tạo ra sự hài hòa, quân bình trong mối quan hệ. Trí tuệ giúp bạn cải thiện vận mệnh, từ bớt đi khó khăn rồi khá hơn là chuyển hóa những nghịch cảnh thành cơ hội. Mỗi một sự việc đều có hai mặt, đó là nguyên lý hai mặt trong thực dưỡng “bề mặt càng lớn thì bề lưng càng dày”, như vậy, bạn cảm thấy hứng khởi, thú vị khi gặp khó khăn. Ăn theo dưỡng sinh cũng là cách để tiết kiệm thực phẩm, ăn ngũ cốc toàn phần, sử dụng các sản phẩm tự nhiên, biến thức ăn thông thường thành thuốc bổ, thành dược phẩm cho sức khỏe và tâm hồn. Bạn đã tiết kiệm và dành dụm được nhiều niềm vui bằng việc sống quân bình, giản dị, và giàu có nhờ lòng tri ân với những thứ hiện có. Khi đó, gia đình không còn là gánh nặng, mà là ngôi đền, là thiền viện, nơi bạn cung kính, biểu lộ lòng tri ân với thực tại. Vợ chồng, cha mẹ, con cái trở thành những người thầy, người bạn đạo cho bạn cơ hội để thực hành lòng tri ân, sự phụng sự, khiêm cung, đức tính nhẫn nại,…. Gia đình trở thành một trường học quan trọng để hoàn thiện phẩm hạnh.

Khi bạn đã có những đứa con, thì thực dưỡng vẫn giúp bạn để nuôi dạy con theo đúng khả năng của nó. Với hiểu biết về quy luật âm dương, các nguyên lý của thực dưỡng, bạn sẽ lựa chọn và phán đoán cái gì cần cho con và cái gì không? Bạn không thể nuôi con theo cách của người khác, vì con bạn không giống con người khác, nó được sinh ra ở gia đình bạn, khả năng của nó không giống ai, người mẹ, người cha thực dưỡng sẽ tôn trọng đứa trẻ như một thiên tài còn đang tiềm ẩn, và thông qua ăn uống, môi trường, những hiểu biết sâu sắc về quy luật khách quan, bạn có thể giúp con phát huy khả năng, nhưng quan trọng nhất là giúp nó sống hạnh phúc, ngay khi còn đang ở bên bạn. Hay cả khi không có bạn bên cạnh, nó sẽ tự tin vào đời khi có sức khỏe, khí chất mạnh mẽ và trí tuệ thấu suốt, quan trọng nhất là bạn đặt niềm tin tuyệt đối với nó, sớm hay muộn nó sẽ tự tìm ra con đường của chính mình để đến sự tuyệt đối.


Nó không còn phải sợ nghịch cảnh, vì nếu hiểu âm dương thì mọi thứ đều có hai mặt, “bề lưng càng lớn thì bề mặt càng dày”, càng nhiều khó khăn thì càng nhiều niềm vui. Đứa trẻ sẽ không ngại khó khăn để vươn lên, ngẩng cao đầu và thích ứng với cuộc sống. Cho dù nó có thất bại, thì bạn cũng vẫn trân trọng nó, vì thất bại là mẹ thành công, “trong âm có dương”, làm sao bạn có thể thất vọng về nó được chứ. Vì người quan trọng nhất cần thay đổi vẫn chính là bạn, bạn nhận trách nhiệm về mọi thứ xảy ra, thì làm sao bạn có thể oán trách, hay đổ lỗi cho con. Bạn sẽ không ngừng biết ơn về những gì hiện hữu, cho dù là thất bại, nghịch cảnh, sự phê phán, …. Nếu tất cả những gì người khác cho rằng khó chịu nhất, đáng ghét nhất, khó nuốt nhất mà bạn vẫn vui vẻ đón nhận, thì thế giới đã là thiên đường, bạn đang tận hưởng một cuộc đời mãn nguyện.


Mỗi người có một cách để hoàn thiện bản thân về sức khỏe, nhân cách, hay trí tuệ, xong là con người thì không ai là không ăn, vì thế học ăn là thứ quan trọng nhất, bài học đầu tiên, mà mỗi con vật dạy con cái chúng để tồn tại. Xong với con người, ăn uống không chỉ để tồn tại, mà là nghệ thuật, khoa học và đạo học, qua con đường ăn uống quân bình âm dương, con người chạm đến thực tại vĩnh cửu, trường tồn, bản thể phúc lạc, tự tánh an vui, sáng suốt thường trụ, luôn hiện hữu trong bạn và trong mọi người. Bạn vẫn luôn hoàn hảo từ xưa đến nay, chỉ cần bạn chấp nhận sự tự do sẵn có, tự tánh vốn sáng suốt, trọn vẹn của bạn và sống với nó từng ngày thì bạn đang quay trở về cố hương giác ngộ, miền phúc lạc đang đợi bạn từ thủa nào.

Học thực dưỡng

Ba khóa học giúp bạn từng bước hiểu và thực hành thực dưỡng

1. Bắt đầu: Thực dưỡng căn bản online

2. Tìm hiểu lý thuyết & ăn số 7

3. Ứng dụng thực dưỡng & Nấu ăn thực dưỡng cho gia đình

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Tekka thực dưỡng
0 người đã mua
300.000 đ 300 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem