Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Trà già ban cha thức uống dưỡng sinh
12.614 người đã xem · Bình luận ·

Trà già ban cha thức uống dưỡng sinh

Trà bancha có thể dùng uống hàng ngày trong cách ăn dưỡng sinh, nó có tác dụng điều chỉnh và tốt cho tiêu hóa.Trà cọng (Kukicha) kiềm hóa dòng máu, làm khỏe khoắn khi bạn mệt mỏi, làm an thần khi mất ngủ. Nó còn làm nhẹ cơn nôn mửa và viêm dạ dày, viêm thận, nhiễm độc bàng quang, suy nhược thần kinh, bệnh tim, kém tiêu hóa
NỘI DUNG CHI TIẾT

Trà già(bancha): Ban là nhiều, cha là trà, làm từ các lá trà già của bụi trà sau khi tỉa lần đầu. Những là trá tỉa năm đầu gọi là Ichinen bancha, lá tỉa năm thứ hai gọi là Ninen bancha, năm thứ ba là sannen bancha.

bancha

Trà già (bancha) dương hơn trà xanh. Thường thì không cần rang do ngoài chợ đã rang sẵn. Tuy nhiên nếu nó bị ẩm thì nên rang sơ lại. Dùng ấm đất để chế trà, cho 1,2 muỗng cafê lá vào đáy ấm rót vào 4 tách nước sôi, để vậy từ 5 – 10 phút. Với kinh nghiệm đó bạn sẽ biết được bao nhiêu trà và thời gian đê ủ để vừa với khẩu vị của minh. Thay vì bỏ đi lá trà sau khi dùng, bạn chỉ cần bỏ thêm lá trà vào khi ủ lần mới. Cứ tiếp tục cho đến khi là trà dày lên khoảng 2,5cm mới mang bỏ đi, và cứ như vậy. Thường trà già (bancha) không cần nấu, vì nấu lên vị nó rất mạnh mùi, vả lại không kinh tế nữa do hương trà sẽ tiết ra rất nhanh. Nếu bạn ủ trà dưới điểm sôi bạn sẽ có trà tươi mát dùng mỗi ngày. Tuy nhiên nếu dùng trà già (bancha) như một trợ phương thì phải nấu lên từ 5-10 phút.

Trà bancha có thể dùng uống hàng ngày trong cách ăn dưỡng sinh, nó có tác dụng điều chỉnh và tốt cho tiêu hóa.

 

Trà cọng (Kukicha, Twig tea) : chỉ có cọng trà mà không có lá, cành dương hơn trà già bancha, có thể nấu trà cọng (kukicha) trong ấm để sôi từ 5-10 phút. Nó không chứa cafein, thích hợp cho trẻ con. Để làm thuốc, bạn có thể uống với 1 nhúm muối biển hoặc muối mè hoặc vài giọt Tamari.

kukicha

Trà cọng (Kukicha) kiềm hóa dòng máu, làm khỏe khoắn khi bạn mệt mỏi, làm an thần khi mất ngủ. Nó còn làm nhẹ cơn nôn mửa và viêm dạ dày, viêm thận, nhiễm độc bàng quang, suy nhược thần kinh, bệnh tim, kém tiêu hóa.

Thân cây trà( Bocha- stemtea): trà này dương hơn trà già(bancha) và trà cọng(kukicha) nó không chứa cafein, bạn có thể nấu và để sôi, nó thích hợp trong mọi tình trạng.

bocha

 

Trà xanh(Ryoxu-cha –Greentea): Trà này âm hơn các loại trà nêu trên, Không nên nấu, bỏ ½ muỗng cafe trà vào ấm sứ. Rót 1 tách nước nóng vào để từ 3-5 phút, lọc. Trà này giúp làm tan và loại trừ mỡ động vật cũng như làm giảm mức cholesterol.

trà xanh

 

Y học thường thức, NXB phụ nữ năm 1999

Trà đỗ đen rang
111.584 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Trà Bancha
143 người đã mua
70.000 đ Túi 100 g
để đặt mua
Trà đỗ đen rang
88 người đã mua
80.000 đ túi 600g
để đặt mua
Trà đỗ đỏ
52 người đã mua
90.000 đ Túi 600g
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.806 người đã xem
Sự kỳ diệu của miso
45.449 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.184 người đã xem
Gạo lứt nếp cẩm rang ăn liền
11.188 người đã xem