Giảm cân sau sinh hiệu quả, giảm cân sau sinh bằng gạo lứt, giảm cân
6.166 người đã xem · Bình luận ·

Giảm cân sau sinh hiệu quả bằng gạo lứt

Nhịn ăn, dùng thuốc giảm cân thì không khả thi vì ảnh hướng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Giảm cân sau sinh bằng gạo lứt là giải pháp khả thi, hiệu quả và tiết kiệm. Nguyên nhân của việc thừa cân. Tư duy thực dưỡng về việc giảm cân. Giảm cân sau sinh với gạo lứt muối vừng. Chế độ ăn giảm cân sau sinh với gạo lứt đỏ trong 1 tháng
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nhiều bà mẹ vô cùng đau khổ vì thân hình bị thay đổi quá nhiều sau khi sinh. Hệ lụy trước mắt là khó khăn trong việc đi lại, tâm lý cảm thấy bất ổn vì nhan sắc bị suy giảm, kèm theo là các vấn đề về xương khớp, sinh hoạt khó khăn. Chưa kể đến việc vẫn phải duy trì nguồn dinh dưỡng cho con bú bằng sữa mẹ. Nhịn ăn, dùng thuốc giảm cân thì không khả thi vì ảnh hướng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Giảm cân sau sinh bằng gạo lứt là giải pháp khả thi, hiệu quả và tiết kiệm.

Trong bài này bạn sẽ biết:

  • Nguyên nhân của việc thừa cân
  • Tư duy thực dưỡng về việc giảm cân
  • Giảm cân sau sinh với gạo lứt muối vừng
  • Chế độ ăn giảm cân sau sinh với gạo lứt đỏ trong 1 tháng

Giảm cân gạo lứt

1. Nguyên nhân của việc thừa cân

Về mặt hiểu biết thì các bà mẹ dễ bị chạy theo ý kiến bên ngoài, họ cho rằng con phải to mới khỏe, hay ăn thật nhiều để đủ chất. Khi đã có một định kiến như vậy thì việc ăn uống trở nên chủ quan, thiếu kiểm soát và đây là nguyên nhân dẫn đến việc béo trong khi mang thai và sau sinh.

2.Tư duy thực dưỡng về việc giảm cân

Âm: Trương nở, ly tâm, đen tối, ủ dột, mệt mỏi

Dương: Co rút, hướng tâm, tươi sáng, năng động

Dựa vào nguyên lý này để nói việc béo phì, thừa cân thuộc nhóm bệnh Âm (trương nở, mệt mỏi, ủ dột). Vậy để chỉnh lại về cân bằng phải ăn các món ăn và thực phẩm có tính dương.

Ví dụ những đứa bé to nặng thường kèm theo ủ dột, mệt mỏi, lười vận động (Âm). Những bé nhỏ, nhanh nhẹn hay đùa nghịch là dấu hiệu của sự khỏe mạnh, năng lượng (Dương). Vì vậy, việc em bé của bạn có trọng lượng như thế nào, có theo tiêu chuẩn không thì không phải là điều quá lo ngại.

Không có vật gì hoàn toàn giống nhau” , mỗi đứa trẻ, mỗi bà mẹ là một cơ địa khác nhau, nên không thể so sánh với chuẩn để quyết định được, đó chỉ là một cái khung để người ta dựa vào đó để phán xét. Bạn cần quan tâm là khi bạn mang thai thì bạn có cảm thấy khỏe mạnh, ngủ ngon, trí nhớ tốt, tinh thần sảng khoái đó là yếu tố chính cần quan tâm, chứ không phải em bé đó nặng bao nhiêu kg khi ở trong bụng.

3.Giảm cân sau sinh với gạo lứt muối vừng

Phương pháp thực dưỡng nhấn mạnh đến cặp thực phẩm này, vì nó hội tụ đầy đủ yếu tố cả âm dương, axit/ kiềm, dinh dưỡng & hương vị.

Ăn cơm gạo lứt muối vừng giúp bạn:

Bát cơm gạo lứt đỏ Như Châu

Quân bình âm dương

Lập lại quân bình cơ thể, người Âm co rút (Dương hóa) trở về trạng thái cân bằng, do vậy có nhiều trường hợp mẹ sau sinh, ăn cơm gạo lứt muối vừng giảm 7 kg trong vòng 15 ngày. (Báo vnexpess: bài viết: cách ăn cơm gạo lứt giảm 7kg trong vòng nửa tháng, 6/11/2015)

Quân bình Axit & Kiềm

Nồng độ pH lý tưởng  trong máu cho sức khỏe hoàn hảo, loại bỏ các vi khuẩn, virus độc lại, giữ hệ miễn dịch ở trạng thái “canh phòng đỉnh cao”. Gạo lứt-axit được ăn, nhai kỹ với vừng -kiềm sẽ tạo ra dòng máu lý tưởng. Mỗi bữa bạn chỉ cần nhai kỹ 1 bát cơm gạo lứt muối vừng là đủ tạo ra sự cân bằng này. (Nồng độ axit của gạo rất thấp, và nồng độ kiềm của vừng cũng rất thấp so với các thực phẩm khác)

Dinh dưỡng & Hương vị

Gạo lứt với đầy đủ lớp cám gạo, mầm gạo có hàm lượng dinh dưỡng gấp 2 lần so với gạo xát trắng. Ngoài ra gạo lứt là thực phẩm toàn phần nên bản thân nó đã rất cân bằng. Khi ăn quá nhiều gạo xát trắng (chủ yếu thành phần tinh bột) khiến tăng cân và lâu dài bị rối loạn chuyển hóa thực phẩm do ăn lệch. Ngoài ra gạo lứt có nhiều giá trị dinh dưỡng cao về các chất đạm, chất béo, tinh bột, Vitamin B, B2, B6, B12… (Xem thêm bảng: So sánh thành phần gạo lứt và gạo xát trắng, phần tham khảo)

Đặc biệt, khi ăn với vừng có vị thơm ngậy, nhai kỹ rất ngọt và giúp có bữa ăn ngon miệng.

4.Chế độ ăn giảm cân sau sinh với gạo lứt đỏ trong 1 tháng

  • Gạo lứt đỏ sẽ dương hơn so với gạo lứt đen và trắng, vì vậy khi giảm cân nên chọn gạo lứt đỏ
  • Vừng vàng hoặc vừng đen, nên là vừng chưa giã, khi nào ăn thì giã, hoặc giã lượng nhỏ ăn trong vài ngày để vừng luôn thơm.
  • Trong trường hợp không nấu ăn được, hoặc chưa kịp nấu thì nên dùng Bột gạo lứt nảy mầm thay thế. Bột gạo lứt nảy mầm được làm từ gạo lứt ngâm ủ cho nảy mầm, rồi rang chín vàng và xay với vừng.  Ngoài ra bột gạo lứt nảy mầm có thể dùng làm đồ ăn dặm cho trẻ con từ 6 tháng tuổi
  • Ngoài ra nên dùng Trà gạo lứt rang để tăng cường chuyển hóa, thải độc tố làm sạch cơ thể và hỗ trợ việc giảm cân nhanh hơn.

Sản phẩm

Số lượng

Kg

Gạo lứt đỏ Như Châu

3 túi

6 kg

Vừng rang sẵn

3 chai

750 gram

Bột gạo lứt nảy mầm

1 túi

1kg

Trà gạo lứt rang

3 túi

1,8 kg

Rong biển Nori ăn liền

1 túi

400 gram

5. Kết luận

Khả thi: Giảm cân bằng gạo lứt & muối vừng là biện pháp dễ thực hiện, mỗi ngày chỉ cần nấu 1 nồi cơm gạo lứt. Giã vừng thì tuần làm 1 lần. Bột gạo lứt nảy mầm thì có thể quấy trong vòng 3 phút là có đủ bữa ăn dinh dưỡng, nhiều chất. Còn trà gạo lứt thì đun uống trong ngày, thay vì uống nước trắng.

Hiệu quả: Giảm cân trông thấy trong vòng 7 ngày đầu tiên, nếu ăn liên tục. Người nhẹ nhõm, khỏe mạnh, khoan khoái ngay khi ăn và nhai kỹ cơm gạo lứt.

Tiết kiệm: Thay vì mua thuốc giảm cân thì đầu tư tiền mua thực phẩm ăn hàng ngày, nhưng thực phẩm này giúp giảm cân, khỏe mạnh, nhiều sữa. Hầu như không tốn thêm tiền vì bạn vẫn dùng tiền mua thực phẩm hàng ngày.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN GIẢM CÂN:

Tham Khảo

1) Nấu cơm gạo lứt ngon

Có ba kiểu nấu cơm gạo lứt ngon mềm. Một là nấu cơm gạo lứt (bình thường) bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất. Chú ý ngâm gạo qua đêm sẽ mềm. Hai là nấu cơm gạo lứt mềm thì cho rong biển Kombu. Ba là kiểu nấu cơm gạo lứt với các loại đậu đổ để thêm giá trị dinh dưỡng (chất đạm thực vật) cho nồi cơm. Làm nồi cơm hấp dẫn về màu sắc và mùi vị.

Nhấn vào từng bài để đọc thêm hướng dẫn cách nấu chi tiết:

  1. Nấu cơm gạo lứt thường (ngâm kỹ gạo qua đêm khoảng 8h)
  2. Nấu cơm với có rong biển kombu
  3. Nấu cơm với các loại đậu đỗ

2) So sánh thành phần gạo lứt và gạo xát trắng

Các chất

Gạo lứt

Gạo xát trắng

Tác dụng của chất

Chất đạm

7190

5470

- Tạo các tổ chức mới, nhất là đối với trẻ em thời phát triển cấu tạo tế bào để thay thế và bù lại tế bào hao mòn.
- Thiếu thì sức phòng chống bệnh kém, người ốm yếu.

Chất béo

30200

600

- Chống áp huyết cao, giảm colestron trong máu và hạ thấp huyết áp.

Chất bột

70520

65400

- Làm cơ thể sinh trưởng, nảy nở, giảm được sự biến hóa của chất béo, chất đạm.

Vitamin B

500120

500

- Thiếu thì sinh bệnh tê phù.

Vitamin B2

60

33

- Làm đẹp người
- Thiếu thì ngưng trưởng thành, sinh các chứng bệnh viêm nhiễm ở môi, miệng.

Vitamin B6

620

37

- Có nhiều trong mầm gạo.
- Chữa bệnh viêm ngoài da, xơ cứng động mạch.

Vitamin B12

0,0005

0,00016

- Tham gia các quá trình sinh hóa trong cơ thể, tham gia chuyển hóa chất đường, chất béo, chất đạm. Tác dụng tạo máu và có hiệu lực đối với biến loạn của các thương tổn chấn thương thần kinh.

Vitamin B15

0,13

Vết

- Chống xơ mỡ động mạch, hạ coresteron.

Tiền sinh tố A

(+)

(-)

- Cần cho sự phát triển của xương và các tổ chức khác, làm mắt thêm tinh. Thiếu thì khô mắt quáng gà, xương ngừng phát triển.

Tiền sinh tố C

35-36

11-37

- Giữ cho cơ thể khỏe mạnh, dai sức, chống các bệnh nhiễm trùng, làm vết thương chóng lành, chữa chảy máu.

Vitamin E

(+)

(-)

- Thiếu thì khó có thai, tinh lực kém. Làm cơ thể trẻ lại, cường tinh, chữa ung thư có kết quả.

Vitamin K

10.000

1.000

- Cần cho đàn bà, làm huyết trong lành. Thiếu thì chậm đông máu.

Colin

1124

590

- Thiếu thì sơ cứng động mạch, huyết áp cao. Chữa đau thận.

Kali

1240

340

- Cần cho tế bào và sự tuần hoàn máu. Nếu kali trong máu giảm thì gây truỵ tim mạch.

Natri

275

158

- Lượng Natri và kali có trong thức ăn là yếu tố then chốt tạo nên sinh khí cho cơ thể; giúp thần kinh nhạy cảm với những kích thích và giúp các xung đột thần kinh tỏa ra các cơ, làm cơ co lại, kể cả cơ tim; duy trì sự cân bằng nước ở thể dịch trong cơ thể.

Canxi

21

17

- Cần cho răng và xương. Thiếu thì còi xương, chậm lớn, dễ bị mềm xương, rụng răng, khó cầm máu.

Photpho

352

186

- Bồi bổ thần kinh, liên kết với canxi cấu tạo răng, xương, cần cho tế bào thần kinh.

Magiê

75

60

- Đẩy mạnh sự phát triển cơ thể.

Xilen

(+)

(-)

- Ngăn không cho các u ung thư phát triển.

Chất xơ

1000

300

- Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

A. Nicotinic

4000

1000

- Thiếu thì sinh bệnh ngoài da, viêm đại tràng, miệng, phổi, ỉa chảy, nhức đầu.

B. Pholic

20

16

- Chữa bạch huyết, u nhọt ác tính. Thiếu thì gây thiếu máu.

A. Pangto tonic

1520

750

- Làm cho vỏ não tốt lên. Thiếu thì sinh bệnh ngoài da, loét dạ dày, thiếu máu, thấp khớp, bạch huyết, u nhọt ác tính. Là nhân tố đẩy mạnh sự trưởng thành.

A. Phitin

240

14

- Tăng thu động ruột và dạ dày, loại chất độc qua đường bài tiết.

A. Paraamito benzoic

32

14

- Trẻ, thanh thoát, tiêu đàm, chữa hen suyễn.

Bictin

12

5

- Thiếu thì sinh viêm dạ dày, rụng tóc, đi bộ khó khăn.

Inoziton

111400

11000

- Thiếu thì sinh viêm dạ dày, rụng tóc, đi bộ khó khăn.

Nai-amin

Nhiều

(-)

- Phòng loét dạ dày mãn tính.

Glutation

(+)

(-)

- Phòng bụi phóng xạ.

Hoocmon

(+)

(-)

- Thành phần chủ yếu là uresetta chữa thần kinh mất tự chủ, không nhịn ỉa đái được.

Men

(+)

(-)

- Đem lại hoạt tính cho tế bào.

Gama etizanom

(mới phát hiện)

(+)

(-)

- Điều khiển chức năng thần kinh trung ương.

 

 

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.478 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.030 người đã xem