Giảm chứng táo bón khi mang thai nhờ ngũ cốc
3.301 người đã xem · Bình luận ·

Giảm chứng táo bón khi mang thai nhờ ngũ cốc

Táo bón là tình trạng rất nhiều phụ nữ khi mang thai gặp phải. Tuy nhiên bạn có thể giảm chứng táo bằng việc quan tâm tới chế độ ăn bổ sung thêm ngũ cốc hàng ngày.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Lợi ích khi ăn ngũ cốc nguyên hạt

 Nếu các thai phụ áp dụng chế độ ăn quá nhiều thịt cũng chưa hẳn đã tốt vì cơ thể không hoàn toàn hấp thu hết chất dinh dưỡng. Bổ sung thêm ngũ cốc thô vào thực đơn mỗi ngày se mang lại những lợi ích không ngờ sau: 

- Ngũ cốc thô rất giàu chất xơ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và hạn chế tối đa chứng táo bón khi mang thai

- Ngũ cốc thô có chứa chất xơ giúp làm giảm khả năng hấp thụ đường, giảm nguy cơ huyết áp cao, tiểu đường, béo phì, các bệnh tim mạch...

- Ăn ngũ cốc có thể giúp các thai phụ chống lại các căn bệnh viêm nhiễm vòm miệng, viêm lưỡi, loét miệng, táo bón, hội chứng tăng huyết áp khi mang thai và nhiều căn bệnh khác.

 

Ăn nhiều ngũ cốc khi mang thai tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ có thể ảnh hưởng đến việc hấp thu nguyên tố vi lượng vì vậy các thai phụ nên chú ý thời gian ăn các thực phẩm bổ sung và ngũ cốc (nên hỏi ý kiến của bác sỹ).

Một số loại ngũ cốc các thai phụ nên ăn để giảm chứng táo bón:

- Ngô: Ngũ cốc chế biến từ ngô rất giàu magie giúp giãn mạch, tăng cường nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết chất thải trong cơ thể và có lợi trong quá trình trao đổi chất

Ăn ngô khi mang thai không chỉ giúp làm đẹp mà còn giảm lượng cholesterol trong máu giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Ngoài ra, ngô cũng giúp chống lại tình trạng thiếu máu.

- Khoai lang: Không chỉ giúp phòng chống chứng táo bón khi mang thai, khoai lang còn giàu tinh bột, acid amin, vitaminA, B và chất xơ. Ngoài ra khoai lang còn chứa nhiều sắt, canxi, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong khoai lang có chứa mucin có thể thúc đẩy sự bài tiết cholesterol và chất béo lắng đọng ngăn ngừa bệnh tim mạch vành, duy trì sự đàn hồi của động mạch.

- Gạo lứt: Có tác dụng tốt trong việc chống lại chứng tăng cân và rối loạn chức năng tiêu hóa giúp ổn định sự trao đổi chất của cơ thể và sự rối loạn bài tiết. Ngoài ra, gạo lứt rất có ích trong việc chống táo bón khi mang thai.

- Các loại hạt (hạnh nhân, hạt dẻ, hạt hồ đào...) là những loại hạt giàu chất xơ có thể phòng chống chứng táo bón

- Yến mạch và bột yến mạch: Là nguồn chất xơ và món ăn ngon giúp ngăn ngừa táo bón

Các loại ngũ cốc không chỉ ngăn ngừa phòng chống táo bón cho thai phụ mà còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng cần thiết khi mang thai, protein, magie...

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.827 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.193 người đã xem