Chuẩn bị nguyên liệu:
- 125g đậu gà
- 125g đậu hà lan khô tách đôi
- 80g hành thái nhỏ
- 4 nhánh tỏi
- 60g rau mùi
- 1/2 thìa cà phê hạt rau mùi
- 1 thìa muối hầm
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 thìa cà phê dầu thực vật (tùy chọn)
- 1-2 thìa bột đậu xanh
Các bước làm:
Bước 1: Ngâm đậu gà và đậu hà lan khoảng 30 phút cho đậu mềm, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cho đậu gà và đậu hà lan đã ngâm vào máy xay. Thêm hành, rau mùi, tỏi, hạt tiêu vào xay cùng
Bước 3: Cho ra bát, thêm bột đậu xanh và các thành phần còn lại vào trộn đều
Bước 4: Dùng tay nắn chặt bánh lại rồi cho vào nướng đến khi chín vàng
Bước 5: Quết nước sốt cà chua và mayonnaise lên bánh ăn cùng. Bạn cũng có thể kết hợp cùng bánh mỳ