Nguyên liệu
- 151g bột mì
- 26ml dầu mè
- Nước trộn mật ong: 28ml mật ong
30ml rượu trắng
1/4 thìa cà phê (1g) muối hầm
2 thìa cà phê nước ép gừng
1/4 thìa cà phê bột quế
- Siro mật ong: 300ml mật ong
1/4 thìa cà phê bột quế
- 680ml dầu thực vật
- Các loại hạt trang trí: hạt bí, hạt điều, đậu phộng...(tùy thích)
Các bước làm
Bước 1:
- Cho bột mì vào một bát tô rồi cho dầu mè vào trộn thật đều
- Cho tất cả các nguyên liệu phần nước trộn mật ong vào một bát trộn đều rồi đổ vào phần bột mì
- Dùng tay nhào bột nhiều lần cho bột với các nguyên liệu khác quyện đều
Bước 2:
- Khi thấy bột đã thấm đều nguyên liệu thì dùng chày cán bột hoặt tay cán bột dẹp thành tấm dày khoảng 2cm
- Dùng khuôn bánh để cắt bột thành những tấm bánh nhỏ (Bạn có thể dùng dao để cắt thành những hình thù bánh khác nhau) Dùng dĩa hoặc đũa trang trí thêm cho bánh
Bước 3:
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun ở lửa vừa phải
- Khi dầu sôi thì cho bánh vào rán ngập dầu
- Khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp
- Vớt bánh ra để ráo dầu 5-10 phút
Bước 4:
- Trộn đều các nguyên liệu ở phần siro mật ong vào một bát nhỏ
- Cho bánh vừa rán vào ngâm trong siro 5-6 giờ rồi lại vớt ra để ráo khoảng 2h
Bước 5:
Dùng các loại hạt để trang trí cho bánh thêm đẹp mắt
Dùng bánh mật ong trong bữa trà là thói quen của nhiều người Hàn Quốc. Bạn thử chưa?
Nguồn: www.koreataste.org