Bạn cần chuẩn bị những gì?
- 100g Bột nếp
- 150g Đậu đỏ
- 20g Đường nâu
- 150ml Nước lạnh
- Nước cốt dừa
Những bước bạn phải làm:
Bước 1:
Đậu đỏ rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước xấp mặt đậu đỏ, đun đến khi đậu đỏ nhừ.
Cho đường vào đậu đỏ đã nấu mềm rồi đem xay hoặc cán cho mịn. Sau đó viên thành các viên tròn nhỏ vừa phải làm nhân.
Bước 2:
Cho bột nếp vào bát tô, đổ từ từ nước vào đồng thời đánh bột đều cho đến khi bột quyện dẻo. Cho thêm nước cốt dừa vào với lượng vừa phải sao cho bột dẻo, không nhão.
Cho bột đã nhào vào hấp cách thủy.
Lấy bột đã hấp chín ra bát rồi dùng thìa nhào đều nhiều lần cho bột thật dẻo.
Bước 3:
Rắc một lớp bột nếp lên mặt khay rồi cho bột đã nhào lên khay cho khỏi dính. Lật các mặt khối bột cho dính đều bột khô.
Chia khối bột thành các phần nhỏ vừa phải làm áo cho bánh. Viên tròn lạ rồi cán dẹp ra.
Bước 4:
Đặt nhân đậu đỏ vào giữa vỏ bánh đã cán dẹp ra rồi viên tròn lại.
Thành phẩm cuối cùng của bạn là đây!
Bạn cũng có thể lăn bánh qua dừa khô băm nhỏ!
Chúc bạn thành công!