Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g bột mỳ
- 250g bột gạo tẻ
- 1 thìa hạt mè đen (tùy chọn)
- 11g bột nở
- 1 thìa cà phê muối hầm
- 2 thìa cà phê đường
- 125ml sữa ấm
- 1 thìa cà phê dầu oliu
- Dầu thực vật để chiên
- 160g đường nâu
- 2 thìa hạt hạnh nhân thái nhỏ (hoặc đậu phộng, hồ đào...)
- 1 thìa cà phê quế
Các bước làm:
Bước 1:
- Cho bột mỳ, mè đen, gạo tẻ vào tô trộn đều. Thêm đường, muối vào trộn cùng.
- Sau đó cho bột nở vào trộn đều.
Bước 2:
- Hâm ấm sữa vừa phải, sau đó cho dầu oliu vào khuấy đều
- Đổ hỗn hợp sữa và dầu oliu vào tô bột, khấy đều đến khi bột có độ dẻo vừa phải.
Bước 3:
- Phủ kín tô bột và giữ ấm trong vòng 30 phút
- Tô bột giờ đã tăng lên gấp đôi
Bước 4:
- Cho đậu phộng trộn với đường nâu và bột quế để làm nhân bánh
- Chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng
- Giờ cho nhân vào giữa và gói các cạnh lại với nhau sao cho bánh thật kín
Bước 5:
- Cho dầu vào làm nóng chảo rồi thả bánh vào
- Ấn bánh xuống để san bằng bột (bạn có thể dùng bát đáy tròn để ấn)
- Rán giòn vàng 2 mặt bánh
Và đây là sản phẩm cuối cùng!
Nguồn: http://www.beyondkimchee.com