Làm bánh Niên Cao - Bánh Tết Trung Quốc
6.070 người đã xem · Bình luận ·

Làm bánh Niên Cao - Bánh Tết Trung Quốc

Mỗi dịp đầu năm mới người Trung Quốc thường làm bánh Niên Cao với mong muốn một năm mới ngày càng tốt đẹp hơn
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400g bột gạo nếp

- 130g đường nâu

- 210ml nước sôi

- 15ml sữa đậu nành hoặc nước dừa(bạn có thể dùng các loại sữa khác)

- Chuẩn bị một tấm giấy lót (loại thường dùng trong nướng bánh hoặc giấy bạc)

Các bước nấu:

Bước 1:

Cho nước nóng vào một bát tô rồi cho đường nâu vào khuấy đều đến khi đường tan hết

Bước 2:

Chuẩn bị một tô khác cho bột gạo nếp vào rồi đổ từ từ nước đường vào. Vừa đổ vừa khuấy đều. 

Bước 3:

Làm tương tự với nước dừa. Đảo đều đến khi hỗn hợp bột mịn đều, và thấm đều nước đường + nước dừa

Bước 4:

Trải giấy ra mặt thớt rồi rải một lớp bột gạo để bánh không dính vào giấy. Đổ hỗn hợp bột đã trộn lúc trước lên bên trên mặt bột. Phun một chút nước pha dầu ăn lên trên mặt bột bánh

Bước 5:

Nhẹ nhàng đặt tấm giấy vào trong vỉ hấp nhỏ để tạo hình tròn cho bánh. Đem bánh hấp 45-50 phút

Để khuôn bánh đẹp hơn bạn có thể cho bánh vào khuôn nướng bánh rồi đem hấp trong nồi hấp to

Bước 6:

Đem bánh đã hấp đặt ra đĩa. Lột lớp giấy lót bên dưới.

Rắc một chút vừng rang nữa là bạn đã làm xong bánh Niên Cao rồi !

Bạn cũng có thể cho mứt hoa quả khô lên mặt bánh nhé!

 

Cách làm muối vừng Gomashio
69.686 người đã xem
Cách làm cốm gạo lứt
24.262 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Nhiều người xem
Hướng dẫn tự làm muối vừng thơm ngon, bổ dưỡng
69.686 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.481 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.030 người đã xem