Tempeh là một dạng của đậu tương lên men, cung cấp nguồn đạm thực vật tự nhiên. Bạn có thể dùng tempeh trong các món xào như một dạng thịt chay. Mùi vị của tempeh cũng mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn của bạn đó! Bạn nên kết hợp với các loại rau củ để tăng lượng chất xơ trong món ăn. Hôm nay cùng thử kết hợp Tempeh với những loại rau củ thông dụng như cà rốt, ớt ngọt, cải brusel (bạn có thể dùng cải bắp thay thế)
Bạn cần có:
- Tempeh
- Cải bắp, cà rốt, ớt ngọt đỏ
- Hành lá, gừng tươi
- Dầu vừng, nước tương, dấm gạo, bột ngô
Trước tiên, với cải bắp thì bạn cắt nhỏ hoặc với cải brussel thì bạn thái đôi. Hành lá thái thành các đoạn nhỏ
Cà rốt thái vát như hình, gừng giã nhỏ, ớt thái hạt lựu
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn dùng 1 bát nhỏ và trộn đều các nguyên liệu theo tỷ lệ sau: 1 bột ngô + 3 nước tương + 2 dấm gạo + một chút nước
Tiếp đến bạn bắt đầu xào cải bắp và tempeh. Bạn làm nóng chảo rồi cho một chút dầu vừng vào chảo, khi dầu nóng thì bạn cho cải bắp vào xào đến khi thấy rau hơi vàng xém thì tắt bếp và để riêng rau. Tiếp đến là tempeh, bạn cũng xào với dầu đến khi thấy tempeh ngả vàng thì cho ra bát để riêng.
Tiếp tục với các nguyên liệu còn lại. Bạn thêm dầu rồi cho hành lá và gừng vào đảo. Khi thấy có mùi thơm thì thêm ớt và cà rốt vào xào đến khi thấy cà rốt bắt đầu mềm thì cho cải bắp và tempeh lúc trước vào trộn đều.
Cuối cùng bạn cho hỗn hợp gia vị trộn lúc trước vào đảo đều. Để lửa đun thêm 2-3 phút cho bột ngô sệt lại thì bạn tắt bếp.
Chúc bạn thành công! Rất tuyệt nếu ăn cùng cơm đó!