Ăn ít không bị bệnh trầm trọng lâu ngày và ít đau đớn
1.215 người đã xem · Bình luận ·

Ăn ít không bị bệnh trầm trọng lâu ngày và ít đau đớn

ăn ít – khỏe mạnh: người ăn ít, tiêu thụ ít những làm được nhiều lợi ích cho cuộc đời, sẽ khỏe mạnh, trường thọ, ít bệnh tật, sống vui vẻ, viên mãn, đạt được những thành công mà mình mong muốn. Vì sao ăn ít giúp bạn khỏe mạnh và bớt đi bệnh tật
NỘI DUNG CHI TIẾT

ĂN ÍT KHÔNG BỊ BỆNH TRẦM TRỌNG LÂU NGÀY VÀ CŨNG KHÔNG BỊ CHẾT ĐAU ĐỚN

                                        VÌ SAO NÊN ĂN ÍT LÀM NHIỀU ĐỂ KHỎE MẠNH VÀ ÍT BỆNH

“Người ăn nhiều không thể ăn được khi bắt đầu bị  ốm. Người ăn ít hiếm khi bị bệnh. Ngay cả khi bị bệnh người đó cũng không bị chán ăn. Kẻ ăn nhiều, đã ăn hết lượng thực phẩm trời cho ăn từ khi mới sinh nên mặc dù còn sống nhưng đã không còn của để ăn. Kẻ đó sẽ phải chịu dai dẳng và chết trong đói khát và đau đớn. Vì người ăn ít đã dâng tặng thực phẩm và đức hạnh của mình lên Trời Đất, nên người đó có thể kéo dài cuộc sống của mình quá giới hạn mà số mệnh đã định, vì nguồn cung thức ăn của người đó vẫn còn. Đó là lý do vì sao cuộc đời của y kéo dài. Đó là trật tự của tự nhiên. Nếu nguồn cung cấp thức ăn cuộc đời bạn chấm dứt, cuộc đời bạn sẽ tự động chấm dứt. Nhưng nếu thức ăn vẫn còn đó, sự sống lại tự động tiếp diễn. Do đó người ăn ít không bị đau đớn khi chết, cũng không bị bệnh nặng kéo dài. Nhưng người ăn ít sẽ bị ốm nếu ăn uống không điều độ và đúng bữa. Kẻ ăn nhiều không thể ăn được khi căn bệnh ập đến, bởi dạ dày của y lúc nào cũng đầy. Kẻ ăn ít do bụng không đầy nên có thể ăn khi ốm và đương nhiên không phát bệnh trầm trọng”

NHÀ NHÂN TƯỚNG HỌC: NAMBOKU MIZUNO

NGUỒN: THỨC ĂN QUYẾT ĐỊNH SỐ PHẬN

Bình luận

Chúng ta chia ra 4 trường hợp, ăn ít – khỏe, ăn ít  - bệnh, ăn nhiều – khỏe, ăn nhiều – bệnh

Ăn ít – Khỏe

Thường người ăn ít sẽ khỏe vì họ tiết kiệm được thực phẩm và phước báu đã tích lũy. Giống như một người được định mức tiêu 50,000 đ/ ngày, trong một tháng 30 ngày chỉ được tiêu 1.500.000. Xong nếu mỗi ngày anh ta tiêu vượt mức lên 70,000 – 80,000 đ/ ngày thì chắc chắn chưa đến 30 ngày đã thiếu thốn, khó khăn. Còn ngược lại nếu tiêu ít hơn số lượng cho phép thì càng ngày sẽ càng dư dả và để dành ra nhiều hơn.  Đây là góc nhìn về thực phẩm và phước báu

Góc nhìn về âm dương như sau, khi ăn ít – bụng trống, thì dương khí sẽ được thu vào. Bạn thử nghiệm bữa tối không ăn thì sáng sẽ dậy sớm, người minh mẫn, và như vậy ăn sẽ ngon miệng vào bữa sáng. Khí bù vào chỗ trống rỗng, vì vậy khi nhịn ăn và bớt ăn thì dương khí, vận may, sức khỏe, thành công sẽ đến. Nếu bụng đầy thực phẩm thì không có chỗ cho khí lưu thông. Nếu những người béo, ăn nhiều, bụng phệ, to thường sẽ chậm chạp, trí tuệ sẽ lui sụt. Trong khi người bụng phẳng, ăn ít sẽ nhanh nhẹn, trí tuệ minh mẫn. Nhưng cực đoan, nhịn ăn, gầy lép thì thành trường hợp bệnh do gầy, thiếu chất là trường hợp khác. Trường hợp này là không đủ phước, không đủ điều kiện để được ăn, khác với người được quyền ăn nhưng không ăn và để dành. Hai trường hợp khác nhau về bản chất.

Góc nhìn về khoa học, khi ăn ít vào bữa tối thì hệ tiêu hóa sẽ được nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc vất vả, nó không còn phải nhai nuốt. Mọi bệnh tật bắt đầu từ khâu ăn uống, và bộ máy phải xử lý mọi thể loại thực phẩm được cho vào là hệ tiêu hóa. Và đây là nguyên nhân đầu tiên, và vị trí đầu tiên bị hư hỏng, sai lệch trong hệ thống của con người.


Nhóm 2: Ăn ít – Bệnh

Trường hợp này thường bệnh do nguyên nhân về khí và tâm. Thường là người sống ở môi trường không tốt, tâm lý mệt mỏi chán trường sinh bệnh. Khi xét về bệnh thì có 4 nguyên nhân gây nên:

1. Thực phẩm

2. Khí – dưỡng khí, môi trường khí, hay sự vận động của khí trong người, còn gọi là hệ thống kinh mạch trong cơ thể

3.Tâm – tinh thần, suy nghĩ, cảm xúc, tư tưởng có điều gì đó bế tắc, buồn tẻ, chán nản.

4.Nghiệp, những gì đã xảy ra trong quá khứ và bây giờ ảnh hưởng lên, nguyên nhân đã được gieo và bây giờ kết quả xuất hiện. Tuy nhiên ăn ít thì bệnh sẽ nhanh thuyên giảm hơn, ngoài ra thì cơ thể sẽ chóng phục hồi hơn là ăn nhiều. Nhưng không nên tuyệt đối không ăn hoặc chỉ nhịn ăn trong một giai đoạn nhất định cho đến khi cơ thể còn chấp nhận được, hoặc nhịn ăn nhưng tinh thần, tư tưởng phải thấy hạnh phúc, vui sướng.

Trong trường hợp có bệnh thì nên tập trung vào luyện tâm, cầu nguyện, thiền định, thay đổi môi trường sống trong sạch, thanh tĩnh hơn, ngoài ra nên phóng sinh, tích lũy công đức , thực hiện các thiện hạnh

Nhóm 3: Ăn nhiều – Khỏe

Ăn nhiều xong lại làm việc nhiều, lao động chân tay, tập luyện thường xuyên, đặc biệt là những người lao động giúp ích cho người khác. Ăn nhiều thì cần tạo nhiều việc làm, để đảm bảo được tiêu hao và sử dụng năng lượng, thực phẩm tương xứng. Giống như bạn tiêu nhiều tiền, xong bạn lại kiếm được nhiều tiền thì bạn không bị gặp vấn đề về tiền. Vậy người sử dụng nhiều thực phẩm, hoặc thực phẩm đắt tiền, chất lượng thì họ phải làm những việc lợi ích cho nhiều người, tương xứng với gì họ được nhận để giữ gìn được phước báu lâu dài.

Nhóm 4: Ăn nhiều – Bệnh

Đây là lúc xuất hiện các vấn đề do ăn nhiều, như béo phì, thừa cân, các bệnh về rối loạn chuyển hóa, như tiểu đường xuất hiện. Người bệnh cần giảm khẩu phần ăn lại, tăng cường tập luyện, làm nhiều việc thiện hạnh. Quan trọng nhất là giữ được niềm tin về sức khỏe sẽ hồi phục trở lại và có những biện pháp cụ thể để thực hành, rèn luyện đúng đắn. Bên cạnh tập luyện cần ăn uống đúng cách, giảm khẩu phần ăn, ăn đơn giản, ăn ít món lại, nhai thật kỹ thực phẩm, chọn các thực phẩm ngũ cốc toàn phần để vừa đảm bảo dinh dưỡng và khả năng hấp thu cao của cơ thể.


Kết luận

Ưu việt: ăn ít – khỏe mạnh, người ăn ít, tiêu thụ ít những làm được nhiều lợi ích cho cuộc đời, sẽ khỏe mạnh, trường thọ, ít bệnh tật, sống vui vẻ, viên mãn, đạt được những thành công mà mình mong muốn.

Đúng: Ăn nhiều- khỏe, người làm nhiều, tiêu nhiều. Về lâu dài sẽ có nguy cơ, do cơ thể phải tiêu thụ quá nhiều thực phẩm, lâu dài dẫn đến bệnh tật. Quan trọng là vẫn phải quay lại chế độ đầu, làm sao kiệm được thực phẩm, kiệm được phước đồng thời tích lũy được thêm phước báu, các thiện hạnh.

Sai: Ăn ít – Bệnh, cần xem lại lối sống, suy nghĩ, tâm lý, nhân quả nhiều việc đã từng làm. Cần phóng sinh, tu tập, tích lũy công đức để chuyển các nghiệp. Ví dụ do giết hại chúng sinh nhiều trước đây, bây giờ chúng quay lại để trả thù, do đó cần thực hành các pháp về bồ đề tâm, tình yêu thương để chuyển hóa các nghiệp này. Đồng thời vẫn giữ chế độ ăn đơn giản, đạm bạc, thanh tịnh.

Sai lầm: Ăn nhiều – Bệnh đây là lúc cần phải chỉnh lại chế độ ăn ngày, Học cách ăn đúng, đủ và khiêm tốn để đảm bảo duy trì được phước đức, tịnh hóa được nghiệp bất thiện và giữ tâm học hỏi, khiêm cung để mở lòng học hỏi các biện pháp giúp thay đổi về thể chất, tinh thần. 

Học thực dưỡng

  • Ba bước để đến với thực dưỡng :

Trị bệnh tật gốc

Hồi phục sức khỏe

Tăng trưởng Hạnh phúc

Phát triển trí tuệ

Ba khóa học giúp bạn từng bước hiểu và thực hành thực dưỡng

1. Bắt đầu: Thực dưỡng căn bản online

2. Tìm hiểu lý thuyết & ăn số 7

3. Ứng dụng thực dưỡng & Nấu ăn thực dưỡng cho gia đình

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Tekka thực dưỡng
0 người đã mua
300.000 đ 300 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua