Mẹ là người thầy quan trọng đầu tiên
561 người đã xem · Bình luận ·

Mẹ là người thầy quan trọng đầu tiên

Những suy nghĩ, cảm xúc, kiến thức, tư duy của mẹ ảnh hưởng đến các bé ngay từ thời điểm còn trong thai. Lớp học tuy nhỏ, một trò một thầy là giai đoạn nền tảng quan trọng cho cuộc đời bé sau này. Người mẹ đóng vai trò là thầy giáo trong việc ăn uống, tiếp thu các thông tin và kiến thức. Người mẹ là nguồn trí tuệ đầu tiên mà bé được tiếp nhận
NỘI DUNG CHI TIẾT

MẸ LÀ NGƯỜI THẦY QUAN TRỌNG ĐẦU TIÊN

"Mẹ là nguồn trí tuệ quan trọng đầu tiên mà con nhận được"

Giáo dục bắt đầu không phải từ lúc các bé đến trường. Các em được giáo dục đầu tiên khi còn là mầm thai trong bụng mẹ. Các em đã học hỏi, lắng nghe, quan sát và cảm nhận cuộc sống ngay từ lúc còn trong bụng. Những suy nghĩ, cảm xúc, kiến thức, tư duy của mẹ ảnh hưởng đến các bé ngay từ thời điểm này. Lớp học tuy nhỏ, một trò một thầy, xong đây là giai đoạn nền tảng quan trọng cho cuộc đời bé sau này. Người mẹ đóng vai trò là thầy giáo trong việc ăn uống, tiếp thu các thông tin và kiến thức. Người mẹ là nguồn trí tuệ đầu tiên mà bé được tiếp nhận

Những hiểu biết, thói quen, cảm xúc và cách hành xử của mẹ sẽ được lưu lại trong trí tuệ của bé. Hiểu biết về thực phẩm hay dinh dưỡng như thế nào sẽ khiến bà mẹ có những thói quen và hành xử tương ứng. Nếu bà mẹ có những thói quen tốt cho sức khỏe thì đứa trẻ cũng rất may mắn có được những thói quen này. Rất nhiều bà mẹ đã vô cùng hối tiếc khi trong giai đoạn mang thai đã chọn lựa các thực phẩm không đúng, dẫn đến các căn bệnh của bé ngay sau khi lọt lòng. Nhiều bé đã phát hiện ngay trước khi sinh. Điều này bị ảnh hưởng bởi dinh dưỡng rất nhiều. Nếu chưa hiểu được thực dưỡng là gì thì bạn có thể làm ơn loại bỏ các thực phẩm có hại và cực âm như: đường, sữa, nước ngọt, nước đá, thuốc lá, bia rượu. Các thực phẩm này sẽ hủy hoại tương lai, ảnh hưởng tiêu cực đến thần kinh, sức lực và trí tuệ của bé.

Cảm xúc cũng là một loại thực phẩm cho tâm hồn của bé. Những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình bố mẹ yêu thương nhau, trong một môi trường an bình, hạnh phúc thì phần lớn các bé sẽ vui tươi, cuộc sống có nhiều may mắn, tình cảm của bé thường cũng cân bằng hơn so với những bé được sinh ra khi bố mẹ xung khắc, môi trường bất an, nóng bức. Bà mẹ là người thầy dạy về cảm xúc cho bé. Các nhà khoa học hiện nay nhấn mạnh đến trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence), loại trí tuệ giúp điều khiển các trạng thái các cảm xúc. Các cảm xúc ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống và cả thể chất. Công trình khoa học đã chứng minh những người có giàu lòng yêu thương thì ít bệnh tật và có khả năng trị liệu cả cho mình và người khác. Hay trong cuốn sách “Thông điệp của nước”, tác giả đã chứng minh rằng các phân tử của nước bị biến dạng theo âm thanh hoặc suy nghĩ. Những suy nghĩ tích cực, hạnh phúc, an bình thì phân tử sẽ cân đối, tròn trịa, đối xứng; ngược lại, các cảm xúc tiêu cực sẽ làm méo mó, biến dạng các phân tử của nước. Những âm thanh thanh tịnh, như những bản nhạc giao hưởng, câu tụng thần chú sẽ làm phân tử nước sống động, tươi mới, cân đối hơn so với các âm thanh náo loạn, ầm ỹ hay bạo động.

Không phải ngẫu nhiên mà các cụ có câu, “khi con vào dạ là mạ đi tu”, khi bắt đầu có thai, người mẹ cần sống không chỉ cho mình mà còn cả cho con. Đi tu ở đây là cần làm việc lành, tránh việc ác, giữ được tâm thanh tịnh: tâm vui vẻ, tỉnh giác, sáng suốt, an bình. Vì hành vi, cảm xúc, suy nghĩ của mẹ sẽ tác động trực tiếp tới đứa con. Thế nên, cần nuôi dưỡng con không chỉ cho khỏe về thân xác mà còn nuôi dưỡng con cả về cảm xúc, tinh thần và tư tưởng. Những thí nghiệm về thai giao đã cho thấy đứa trẻ có thể học hỏi ngôn ngữ, toán học, tư duy, sáng tạo ngay khi còn trong thai. Nó là một học sinh ngay khi mới lọt lòng

Người mẹ sau khi sinh sẽ bắt đầu cho con những trải nghiệm đầu tiên trong cuộc đời về cách ăn, cách nói, cách cư xử và lễ nghi. Không chỉ thế, chúng bắt đầu cảm nhận và học hỏi về cuộc đời một cách nhanh chóng qua những gì đang diễn ra tại gia đình. Chúng học cách vệ sinh cá nhân, giao tiếp với người lạ, lắng nghe các mẩu thông tin mà gia đình hay nói chuyện. Chúng được khen ngợi hay khiển trách, vui hay buồn và học cách thỏa mãn nhu cầu cá nhân như thế nào?... Khi muốn ăn, hay muốn một điều gì đó, chúng phải làm gì? Chúng có thể được nuông chiều hay giáo dục khắt khe, chúng có thể được học các môn mới về thể chất, âm nhạc, hay võ thuật,… chúng có thể có những mối quan hệ mới do bạn bè của bố mẹ mang lại. Người mẹ cũng rất quan trọng khi quyết định con mình ăn gì mỗi ngày, đọc sách gì cho nó, chọn trường như thế nào, học môn gì từ 1 tuổi đến 7 tuổi. Bà mẹ sẽ là “cô hiệu trưởng” khi quyết định chương trình giáo dục cho bé. Đồng thời phải tìm kiếm học bổng hoặc trả học phí cho con. Người mẹ là người thầy đầu tiên quan trọng cho bé.

Và không chỉ vậy, người mẹ luôn gắn kết với con từ lúc sinh ra cho đến khi từ giã cuộc đời, mẹ luôn luôn là tấm gương cho con để học hỏi cả những việc nên làm và những việc nên tránh. Mỗi chúng ta đều có một người mẹ và ngày 20/11 cũng là ngày chúng ta nên tri ân những gì bà đã dạy bảo chúng ta. Bà mẹ là tấm gương cho tình yêu thương vô điều kiện và cũng là người thầy đầu tiên và quan trọng nhất trong cuộc đời. Nếu bạn dự định hoặc đã làm mẹ, thì lời cầu chúc này dành cho bạn, mong bạn liên tục hỏi hỏi, trưởng thành, tăng trưởng về tình yêu thương và trí tuệ để xây dựng và phát triển một thế hệ mới hạnh phúc và an lành. Những bà mẹ sẽ quyết định tương lai của nhân loại. Cầu nguyện cho các bạn luôn khỏe mạnh và nuôi dưỡng con cái bằng thực phẩm làm từ tình yêu thương và trí tuệ.

 

Học thực dưỡng là học các nguyên lý của tự nhiên để tạo ra sự cân bằng giúp khỏe mạnh, hạnh phúc và tăng trưởng trí tuệ.

Ba khóa học giúp bạn từng bước hiểu và thực hành thực dưỡng

1. Bắt đầu: Thực dưỡng căn bản online

2. Tìm hiểu lý thuyết & ăn số 7

3. Ứng dụng thực dưỡng & Nấu ăn thực dưỡng cho gia đình

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Tekka thực dưỡng
0 người đã mua
300.000 đ 300 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
213.205 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
49.117 người đã xem
Vừng rang sẵn
17.652 người đã xem
Phương pháp Thực dưỡng là gì?
11.298 người đã xem