Mâm cỗ thực dưỡng
Thực đơn 1:
1. Cơm nắm lứt (trộn phổ tai nướng tán bột và tía tô rắc cơm rồi nắm thành những nắm nho nhỏ khoảng bằng quả trứng gà).
2. Nem Thực dưỡng rất ngon (miền nam gọi là chả giò)
3. Nộm rau câu, ngưu bàng…
4. Bánh giò
5. Chả ngưu bàng
6. Súp miso
7. Củ sen chiên
8. Rau củ đúng mùa: nhiều mầu sắc và đa chủng loại, khoảng 5 thứ năm mầu, có thể sử dụng cả ngưu bàng, chút mộc nhĩ hoặc nấm hấp hoặc mùa đông thì áp chảo những thứ này.
9. Bún hoặc phở trộn
10. Chè vừng đen với bột sắn dây.
Thực đơn 2:
1. Cơm nắm lứt (trộn phổ tai nướng tán bột và tía tô rắc cơm rồi nắm thành những nắm nho nhỏ khoảng bằng quả trứng gà).
2. Nem Thực dưỡng rất ngon (miền nam gọi là chả giò)
3. Rau củ bọc rong biển, tẩm bột chiên
4. Bánh dầy ăn với giò…
5. Củ sen chiên
6. Mì căn xào xả
7. Súp miso
8. Bún hoặc phở trộn
9. Rau củ đúng mùa: nhiều mầu sắc và đa chủng loại, khoảng 5 thứ năm mầu, có thể sử dụng cả ngưu bàng, chút mộc nhĩ hoặc nấm hấp rồi rưới nước xốt miso - người Nhật gọi món này là “tấm áo choàng của thầy tu”.
10. Nattto Miso (vừa ngon vừa đặc trị các loại bệnh nan y)
11. Hạt thông, hạt bí rang.
12. Quả Vả khô
13. Bánh đa kê
Thực đơn 3:
1. Cơm nắm lứt (trộn phổ tai nướng tán bột và tía tô rắc cơm rồi nắm thành những nắm nho nhỏ khoảng bằng quả trứng gà).
2. Nem Thực dưỡng rất ngon (miền nam gọi là chả giò)
3. Nộm rau câu…
4. Chả ngô
5. Mì căn xào xả
6. Củ sen chiên
7. Bún trộn
8. Canh rau rừng (rau sắng, rau bò khai…)
9. Nattto Miso (vừa ngon vừa đặc trị các loại bệnh nan y)
10. Chè hạt sen với bột sắn dây, đường đen...
Nguồn: thucduong.vn