Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Ăn gạo lứt & muối vừng chữa bệnh mất ngủ
3.679 người đã xem · Bình luận ·

20 NGÀY ĐÃ TRỞ THÀNH NGƯỜI VÔ BỆNH

Mất ngủ sẽ kéo theo nhiều chứng bệnh khác. Đôi khi có tiền cũng không mua được một giấc ngủ an lành. Bản chất của việc thiếu ngủ, khó ngủ là cơ thể không quân bình, hoặc do căng thẳng triền miên. Việc ăn theo chế độ thực dưỡng giúp giải quyết vấn đề mà không tốn kém.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Câu chuyện anh lính với thực dưỡng

Hôm nay, vì cảm kích trước thịnh tình phục vụ độc giả của báo Sống Vui đã giúp bao nhiêu người theo phương pháp tiết thực mà khỏi bệnh, trong đó có mình, tôi tự thấy hứng khởi viết thư này đến Ông (Ngô Thành Nhân), chân thành gởi đến ông một sự biết ơn nồng hậu.

Thưa Ông, tôi may mắn được một bạn giới thiệu sách, tôi mua về vừa nghiền ngẫm vừa thực hành, đến nay đã 3 tháng, tuy hết sức khó khăn vì tôi ở đơn vị tác chiến và lưu động.

Trước đây, tôi có bệnh RUỘT YẾU, THẬN HƯ VÀ RẤT ÍT NGỦ. Nhưng sau một thời gian thực hành chừng 20 ngày, từ từ tôi cảm thấy vô bệnh! Điều rất lạ là từ lúc 20 tuổi đến nay (25 tuổi), tôi chưa bao giờ ngủ một giấc trong một đêm, mà cứ vài giờ là thức dậy đi tiểu! Hạnh phúc thay bây giờ, nếu không có bận gì thì tôi nằm xuống là ngủ ngay một giấc từ quá 9g đến 5g sáng.

Đêm đầu tiên khi thức dậy, tôi định ra đi tiểu như thường lệ, vì tưởng lúc đó là 1 hoặc 2g sáng. Khi nhìn đồng hồ, tôi ngạc nhiên vui sướng: 5g sáng. Trong cuộc giải phẫu bắt buộc để lấy đạn ra gần hậu môn, những người nằm cùng phòng với tôi vì bị ảnh hưởng thuốc tế, đều ói mửa và bí tiểu (phải thụt ống cao su vào đến bọng đái mới tiểu được) thì tôi vì đã nghe nên chuẩn bị trước, nhịn đói 1 ngày, sau đó từ chối nước ngọt và sữa, chỉ xin một ít cháo ăn với muối mè thật mặn, thế là bụng hết chua và thèm ăn. Sau đó người nhà đến thăm, đem vào cho tôi bí ngô nấu và chỉ trong một đêm, tôi đi tiểu thông rót! Nhiều người thấy tôi có khác với họ, hỏi thăm, tôi giải thích. Họ cười khoái trá và bảo có lí! Tôi giới thiệu sách, họ bảo thân nhân vào thăm ra Sài gòn mua ngay. Vài người sắp mổ cũng toan chuẩn bị muối mè để sẵn. 

Đừng coi thương mất ngủ


Nhiều người mắc đủ thứ bệnh, nhưng chứng mất ngủ thì họ coi là tầm thường. Đi bác sĩ, đi bệnh viện là để trị liệu những bệnh nặng nề khác kia. Thế nhưng khi bệnh không hết, họ trở về phương pháp Ohsawa để mong trị được những chứng khó chữa ấy thì lạ thay chứng mất ngủ, khó ngủ, một chứng bệnh không phải không nguy hiểm vì nó liên hệ đến thần kinh, đến não bộ mà mình không để ý tới, lại lui bước trước tiên. Bấy giờ ta có những giấc ngủ thoải mái, thú vị bình đẳng mà dầu tiền của có nhiều đi chăng nữa cũng dễ gì mà mua được.

Gạo lứt, muối vừng với căn bệnh mất ngủ

Trong xã hội công nghệ thông tin ngày này, chứng mất ngủ, căng thẳng mệt mỏi ngày càng gia tăng. Những vấn đề tưởng rất nhỏ nhưng nếu để lâu sẽ gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm như Ung Thư, Lão Hóa, Tim Mạch, Tình Dục, Trầm Cảm, Béo Phí và Tử Vong.  (Tìm hiểu thêm: Phòng bệnh mất ngủ bằng ăn gạo lứt muối vừng)

Với giải pháp đơn giản, ăn uống tiết thực lại giúp giảm chứng mất ngủ

Ăn đơn giản

Ăn đơn giản giúp hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi. Hệ tiêu hóa nghỉ ngơi sẽ làm cơ thể được thư giãn, do đó cơn buồn ngủ sẽ tự đến. Bạn càng cố gắng ngủ càng không được. Cơn ngủ là một cơ chế tự nhiên không thể cưỡng ép.

Nhai kỹ

Người ăn theo phương pháp thực dưỡng thường được khuyên cần nhai kỹ thức ăn, riêng một động tác rất đơn giản này giúp cơ mặt, răng, hàm được hoạt động nhiều hơn. Một miếng cơm bạn có thể nhai kỹ từ 20-50 lần thành nước thì càng tốt. Nhai kỹ giúp hệ tiêu hóa không phải làm việc nhiều, do đó, cũng không tiêu hao nhiều năng lượng hay phải vật lộn với việc nghiền, phân hóa hay xử lý thức ăn. Quan trọng đó là cơ mặt được hoạt động cũng giúp làm giảm căng thẳng.

Quân bình âm dương

Trong thực dưỡng, cặp gạo lứt & muối vừng là cặp thực phẩm quân bình nhất về âm dương, axit-kiềm. Chính vì vậy, dòng máu trong cơ thể sau khi ăn gạo lứt muối vừng sẽ có độ pH sát mức lý tưởng là 7.4 bạn có thể mua ít giấy quì về làm thí nghiệm. Trước khi ăn và sau khi ăn bữa cơm gạo lứt. Cơ thể con người khi ở trạng thái quân bình: không nóng- không lạnh, không căng thẳng – không ù lì,… khi đạt trạng thái quân bình, bản thân sẽ thấy thoải mái, tự tại hơn. 

Bài học thực dưỡng

Quan sát bản thân: Bạn có lẽ là bác sĩ tốt nhất của bản thân. Nhận biết sớm vấn đề giúp bạn điều chỉnh lại nhanh chóng và có biện pháp điều chỉnh. Nếu căng thẳng, nóng (dương chứng) bạn nên dùng các thực phẩm âm để quân bình lại. Ngược lại nếu ù lì, lạnh (âm chứng) bạn nên dùng các thực phẩm dương. Phát hiện sớm vấn đề sẽ tránh được hậu quả.

Học thực dưỡng: Không phải vô tình mà các cụ nhà ta đã đúc kết “Học ăn, học nói, học gói, học mở” trong đó học ăn được đặt lên đầu, vì ‘vạn bệnh vào từ miệng’, hay ‘thức ăn thay thế thuốc’, học ăn bao gồm học cách hiểu về thực phẩm, môi trường và bản thân. Như vậy bạn mới tìm cách biến cách thực phẩm trở thành thuốc cho bản thân và sống một cách hài hòa với thiên nhiên, môi trường.

Thực hiểu, thực hành, thực nghiệm: Người chia sẻ kết quả trên đây có một niềm tin thực hành rất vững vàng, vì anh đã thực hiểu về phương pháp. Bằng việc mua sách, nghiên cứu, tư duy về vấn đề. Khi đã chín muồi rồi thì anh thực hành nghiêm túc. Và thông qua thực hành mới thực nghiệm được các kết quả và giá trị của phương pháp.

Đây là bài học quý cho những ai muốn bắt đầu với phương pháp thực dưỡng và coi trọng sức khỏe của bản thân. Trên phương tiện truyền thông ngày nay, có vô số thông tin, bí quyết, mẹo, hay quảng cáo này nọ, song phần lớn là những kiến thức chắp vá, rời rạc, thiếu kiểm chứng. Người đọc phải có quá trình tìm hiểu, chắt lọc thông tin một cách cẩn thẩn, sau đó mới có thể thực hành và kiểm chứng kết quả. 

Tìm hiểu thêm về: KHÓA HỌC THỰC DƯỠNG CĂN BẢN ONLINE

VIDEO VỀ GẠO LỨT ĐỎ NHƯ CHÂU


TÀI LIỆU THAM KHẢO

Sách: “Những hiệu quả rõ ràng của phương pháp Ohsawa” Biên soạn Huỳnh Văn Ba, NXB Văn Hóa Thông tin

Cách nấu ăn phòng chống ung thư và các bệnh nay y theo phương pháp thực dưỡng, Aveline Kushi, Wendy Esky, Nguyễn Trâm & Ngọc Trâm biên dịch

Phương pháp trường sinh & Đạo Thiền, biên soạn Huỳnh Văn Ba

Công dụng của gạo lứt : http://gaolut.vn/nguyen-ly/cong-dung-cua-gao-lut-nhu-chau-4.html

Ăn số 7 hay cách ăn chữa bách bệnh : http://gaolut.vn/phong-benh/cach-an-so-7-hay-la-cach-an-de-chua-benh-928.html

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.738 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.401 người đã xem
Hiểm họa từ bột mì tinh chế
7.457 người đã xem