Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Ăn mướp đắng chữa bệnh
4.600 người đã xem · Bình luận ·

Ăn mướp đắng chữa bệnh

Với vị đắng đặc biệt, không chỉ là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon, mướp đắng còn là một vị thuốc rất hữu hiệu phòng chống và điều trị nhiều bệnh lí khác nhau
NỘI DUNG CHI TIẾT

1. Điều trị tiểu đường:

Mướp đắng là một trong những thực phẩm tốt nhất điều trị tiểu đường. Charntin, peptide và ancaloit là những chất có trong thịt quả mướp đắng có vai trò quan trọng tương tự như isulin. Những chất này có thể giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Đồng thời nó có thể giúp điều hòa đường huyết trong cơ thể khi bị rối loạn bởi chế độ ăn uống hay thực phẩm. Do có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm đường huyết nên mướp đắng không nên được sử dụng kết hợp với các loại thuốc có tác dụng giảm lượng đường trong máu thấp hơn, bởi vì nó thực sự có thể gây ra sự thiếu đường nguy hiểm trong cơ thể! 

2. Bệnh trĩ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống viêm có trong mướp đắng giúp cải thiện tình trạng khó chịu do bị bệnh trĩ. Giã thân và lá cây mướp đắng rồi chắt nước lấy bã đắp lên vết thương có thể áp dụng nó tại chỗ để giảm viêm và giảm đau và  cầm máu. Uống nước ép mướp đắng hoặc kết hợp cùng các hương vị khác cho dễ uống cũng mang lại cho cơ thể bạn những lợi ích tương tự.

3. Hệ thống miễn dịch

Trong mướp đắng có rất nhiều chất chống oxi hóa tạo thành một tấm bảo vệ vững chắc cho cơ thể phòng các bệnh tật. Các chất chống oxi hóa giúp cơ thể dọn sạch các gốc tự do, các chất độc trong chuyển hóa tế bào giúp cơ thể phòng tránh nhiều bệnh. Các gốc tự do tồn tại trong cơ thể là một trong những nguyên nhân gây ra đau tim , suy thận và suy gan; vậy nên hãy thêm mướp đắng trong thực đơn của gia đình để phòng tránh và cải thiện sức khỏe của cả nhà.

4. Phòng chống ung thư

Các chất chống oxy hóa trong mướp đắng có thể tìm và tiêu diệt các gốc tự do có thể gây ra bệnh tật, bao gồm cả nhiều dạng ung thư. Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng mướp đắng là một phương thuốc hữu hiệu trong việc chống ung thư qua việc cung cấp cho cơ thể vô số chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa ăn mướp đắng và phòng ngừa hoặc giảm sự phát triển khối u cổ tử cung , tuyến tiền liệt , và ung thư vú. Một số trong những kết luận đã được chứng minh cho biết rằng việc ăn mướp đắng tạo ra quá trình apoptosis ( chết tế bào ) trong tế bào ung thư . Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đang được thực hiện để tìm hiểu thêm về khả năng phòng chống ung thư hiệu quả mà lại không tốn kém của mướp đắng đối với những trường hợp khác của bệnh ung thư.

5. Hỗ trợ đường hô hấp

Một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng mướp đắng có thể giúp hỗ trợ đường hô hấp tốt hơn, đặc biệt ở những bệnh nhân bị hen suyễn, viêm phế quản, và viêm xoang. Có thể ví mướp đắng như một liều thuốc tổng hợp của thuốc kháng histamin, chống viêm, đờm, và kháng virus giúp đường hô hấp hoạt động tốt hơn. Ăn mướp đắng mỗi bữa tối giúp bạn có giấc ngủ thoải mái hơn và hơi thở đều đặn.

6. Nấm ngoài da

Các chất kháng nấm và kháng khuẩn của mướp đắng giúp bạn thoát khỏi tình trạng nấm da khó chịu. Mướp đắng rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng và nấm ngoài da, đặc biệt là bệnh nấm ngoài da và vẩy nến. Hơn nữa, chất chống viêm trong mướp đắng có thể giúp bạn giảm cảm giác ngứa, khó chịu trên da do nấm. Bạn có thể giã hoặc xay lá mướp đắng lấy nước bôi lên vùng da bị nấm hoặc lấy bã đắp lên.

 

Chú ý:

Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng cũng cần lưu ý:

- Phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng, bởi vì có thể xảy ra tình trạng chảy máu kinh nguyệt quá nhiều , và nhiều nghiên cứu vẫn chưa chắc chắn lợi hay hại khi dùng khôt qua khi người mẹ trong thời gian cho con bú , vì vậy tốt nhất nên tránh dùng.

- Mướp đắng có tác dụng cực mạnh trong việc giảm lượng đường trong máu, nên đối với những bệnh nhân trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật không nên ăn mướp đắng.

- Trong mướp đắng có dehydrogenase. Cũng như nhạy cảm với thành phần của thuốc thì thực chất cũng có một số người đặc biệt nhạy cảm với dehydrogenase. Và nếu như những người này ăn phải mướp đắng thì họ có thể bị dị ứng với những triệu chứng như: nhức đầu, sốt , và đau dạ dày.

 

Để có được sức khỏe tốt nhất bạn nên tham khảo bác sĩ với chế độ ăn phù hợp nhất với tình trạng cơ thể mình.

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Nhiều người xem