Furikake – gia vị trộn rắc lên cơm hoặc cháo, thích hợp với cả người lớn và trẻ em.
Là một loại món ăn gần giống với muối mè của Việt Nam, nhưng người Nhật đã sáng tạo cho món muối mè này trở nên phong phú, đa dạng hương vị, làm cho chén cơm thêm phần đậm đà.
Gia vị chủ yếu của furikake ngoài vừng còn có cá thu cắt nhỏ, trứng sao vàng, rong biển.
Hầu hết gia đình nào ở Nhật cũng sử dụng furikake trong bữa cơm hàng ngày của họ. Hãy thử 1 lần thôi, bạn sẽ thấy rằng chén cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.
Furikake chủ yếu rắc đậu phụ rán
Rắc lên món Pate
Kim vụn tẩm vừng rắc lên cơm nóng
Tuy nhiên chúng ta cũng có thể dùng furikake chế biến nhiều loại món ăn khác.
Ví dụ: Dùng với cơm và trứng chiên.
Dùng với món xa lat trộn
Cơm nắm, hoặc cơm trộn ngô
Kim vụn tẩm vừng nắm với cơm và bỏng ngô
Các món mì ăn kèm với rong biển tẩm vừng.