RONG NORI - MÓN QUÀ TỪ ĐẠI DƯƠNG
@item:26@
rRong biển Nori là một loại rong biển được dùng khá phổ biến ở Nhật, đặc biệt là trong món sushi. Chúng thường được bán dưới dạng đã sấy khô, ép thành từng vuông mỏng. Ngay từ cách đây hàng thế kỷ, người châu Á đã biết tận dụng các loại rong tảo biển để làm nguồn thực phẩm vì những giá trị dinh dưỡng cao của chúng, đặc biệt là hàm lượng iot- vốn rất quan trong cho hoạt động của tuyến giáp.
So với hạt hướng dương hay lúa mì thì hàm lượng protein trong tảo biển nori cao vượt trội. Trong 100 gram rong biển nori có chứa đến 41.4 gram protein. Ngoài ra, nó còn rất giàu vitamin A, C, B12. Chính vì đặc tính này mà nori trở thành một trong những loại thực phẩm được yêu thích nhất của người ăn chay.
@item:25@
So với các loại rong biển khác thì rong biển nori có chứa hàm lượng iot tương đối thấp. Chính vì thế mà chúng có thể được sử dụng khá an toàn trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ. Ngay cả khi bạn sử dụng với một số lượng vượt mức cho phép thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả.