RONG BIỂN PHỔ TAI KOMBU - NGUỒN VI CHẤT ĐA DẠNG
Những thứ rau trên mặt đất giàu vitamin bao nhiêu thì các loại rong biển phổ tai Kombu lại chứa nhiều chất khoáng bấy nhiêu. Vì thế đối với người ăn chay không thể bỏ qua các loại rong biển để bổ sung chất khoáng.
Rong biển phổ tai Kombu giàu calcium, photpho, sắt, muối, vitamin A, B1, B12, C, không có protein và dễ tiêu hoá cacbonhydrat.
Tác dụng: thanh lọc cơ thể , ngăn ngừa và cải thiện bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, dị ứng, viêm khớp, phong thấp, rối loạn thần kinh. Làm giảm nguy cơ ung dạ dày, đường ruột, hạn chế tích tụ mỡ và cholesterol trong máu,thúc đẩy bài tiết, ngăn ngừa táo bón.
Đây là thực phẩm tốt cho người bệnh, ăn kiêng, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em đang phát triển
Cách sử dụng: dùng để nấu cơm lứt và các loại đỗ, hầm lấy nước để nấu các món súp, cắt nhỏ hoặc để nguyên kho với củ cải, gừng.