CHÈ HẠT SEN ĐẬU ĐEN - MÓN ĂN NGỌT MÁT
Mùa hè thường có những cơn mưa rào bất chợt, nấu chè đậu đen hạt sen sẽ rất hợp đó nha. Mách nhỏ: Khi nấu chè đậu đen, hạt sen với trần bì bạn không nên làm trần bì quá kỹ vì nó sẽ làm cho bát chè của bạn trở nên đắng, mất vị chè và khó ăn với một số người.
Nguyên liệu:
Đậu đen: 100gr
Hạt sen khô: 100gr
Vỏ quýt (cam) phơi hoặc sao khô (còn gọi là trần bì)
Đường: (Tùy theo khẩu vị) Với các món chè, nên dùng đường đen để chè đậm và thơm, cũng có màu hồng sáng đẹp hơn so với dùng đường tinh luyện. Đường đen chứa nhiều vitamin, sắt... bổ dưỡng cho cơ thể.
Cách làm
Bước 1: Đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, mốc rồi đem ngâm nước ít nhất 1 tiếng
Bước 2:Cho đậu đen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu đến khi đậu mềm và bở.
Bước 3: Hạt sen khô rửa sạch, đem ngâm hạt sen khô khoảng 30 phút.
Bước 4: Cho hạt sen vào nồi đun sôi nhừ.
Bước 5: Vỏ quýt thái chỉ nhỏ, mỏng đem sao khô.
Bước 6: Khi hạt sen và đậu đen mềm thì đổ chung hai thứ vào nấu cùng nhau.
Bước 7: Thêm đường và vỏ quýt vào đun liu riu để đậu đỏ và hạt sen ngấm đường khoảng 3-5 phút là được.
Bước 8: Món chè này đặc biệt ở chỗ có vị cay cay của vỏ quýt sẽ làm bạn thấy dễ chịu với vị bùi bùi của hạt sen, đậu đen hòa quyện vào nhau khiến bạn sẽ thích thú.
Nguyên liệu tại Gaolut.vn: