Bạn đang kiêng thịt? Có thể bạn đắn đo nên chọn nguyên liệu gì để thay thế sốt cà chua thịt bò cho món mỳ spaghetty mà mình thường ăn. Bạn nên tìm đến công thức sốt bơ vừng hoàn toàn từ các nguyên liệu thực vật tốt cho sức khỏe, có thể nó không phải là một loại sốt cà chua hay ăn nhưng nó sẽ mang đến cho bạn hương vị mới thuần chất từ các gia vị. Sốt bơ vừng là sự pha trộn của nhiều gia vị khác nhau: tương miso, bơ vừng, bột sắn dây và gừng tươi. Bạn có thể dùng nó với các món mỳ trộn khác nhau, ăn kèm salad, rau củ rán...
Gaolut.vn xin gửi đến bạn 2 cách thưởng thức miến trộn cùng các gia vị đơn giản!
Nguyên liệu cho miến trộn sốt bơ vừng:
100g miến dong (hoặc mỳ, miến lứt...)
Sốt bơ vừng:
4 thìa cà phê bơ vừng
4 thìa cà phê bột sắn dây
4 thìa cà phê tương miso
2-3 thìa cà phê gừng băm nhỏ
200ml nước
Các bước làm như sau:
Bước 1: Với miến/ mỳ thì bạn luộc chín và vớt ra. Nhúng/ xả qua nước lạnh để sợi miến/ mỳ không dính vào nhau
Bước 2: Rong biển Wakame ngâm nước cho nở rồi đem luộc chín (Luộc sôi 5 phút là chín). Vớt ráo nước, cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Làm nước sốt
Trộn đều bột sắn dây, tương miso, bơ vừng và nước trong nồi nhỏ. Đun ở lửa vừa phải. Dùng đũa/ thìa khuấy đều liên tục đến khi thấy hỗn hợp quyện đặc dần lại. Tắt bếp, trộn thêm gừng băm cho thơm.
Nếu bạn muốn nước sốt loảng hơn thì thêm nước nhé!
Bạn ăn miến kèm rong biển luộc và sốt bơ vừng nhé! Thêm chút rau thơm cũng tuyệt lắm!
Nếu bạn ngại làm nước sốt thì bạn sẽ có món miến/ mỳ trộn đơn giản với natto và tương tamari. Nên có thêm các loại rau thơm để món ăn thơm ngon hơn nhé!
Hồng Nhung thực hiện