Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Súp đỗ lăng nhiều dinh dưỡng phòng chống ung thư
3.964 người đã xem · Bình luận ·

Súp đỗ lăng nhiều dinh dưỡng phòng chống ung thư

Đậu lăng chứa protein, chất xơ và ít béo, chứa nhiều chất sắt và đặc biệt chứa chất ức chế protease là chất có khả năng phòng chống ung thư.Súp đỗ lăng có thể ăn kèm với bánh mì, trộn với mì ống Ý, pasta hoặc nghiền làm súp mịn.Món ngon cho cả gia đình.
NỘI DUNG CHI TIẾT

MÓN SÚP ĐỖ LĂNG NHIỀU DINH DƯỠNG PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Đậu lăng chứa protein, chất xơ và ít béo, chứa nhiều chất sắt và đặc biệt chứa chất ức chế protease là chất có khả năng phòng chống ung thư.Đậu lăng có nhiều loại màu sắc khác nhau : vàng, xanh, đỏ, đen, hồng hoặc nâu. Loại đậu này thường được dùng để nấu súp, làm món purée (bột nghiền) hoặc để nấu cùng với cơm.

các loại đỗ lăng

 

Thành phần dinh dưỡng

Nguyên liệu

300 g đậu lăng 

2 quả cà chua chín
1 củ hành tây bằm nhỏ
3 thìa súp dầu olive
2 nhánh tỏi bằm nhỏ
½ thìa cà phê bột nghệ (tùy thích)
1/8 thìa cà phê bột ớt cay (tùy theo độ cay mà gia giảm)
1 quả ớt chuông (ớt Đà Lạt) xắt hạt lựu
2 thìa cà phê sốt cà chua đặc, 3 thìa súp lá mùi ta xắt nhỏ, 3 thìa súp lá mùi tây xắt nhỏ, tiêu, muối vừa đủ


Cách làm :

súp đỗ lăng

1. Đậu ngâm vào nước, rửa sạch 2,3 lần. Cho đậu vào nồi cùng với 1 lít nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để ninh khoảng 30’, nhớ thỉnh thoảng hớt hết bọt đi.

2. Cà chua gọt vỏ, bỏ hột rồi xắt nhỏ.

3. Cho dầu olive vào chảo, cho hành tây vào phi lên cho đến khi hành chuyển màu trong. Cho tỏi và các loại gia vị vào, đảo đều. Tiếp theo cho ớt chuông, cà chua và hai loại lá mùi vào. Đảo vài lần cho ngấm rồi cho 1 bát nước vào. Cuối cùng là đổ hỗn hợp này vào nồi súp đậu lăng vừa ninh. Đậy nắp hờ, ninh khoảng 30’ nữa cho đến khi hạt đậu mềm là ăn được. Rắc thêm chút lá mùi lên trên cho đẹp rồi ăn nóng.

Súp đỗ lăng có thể ăn kèm với bánh mì, trộn với mì ống Ý, pasta hoặc nghiền làm súp mịn.

súp đỗ lăng bánh mì

 

đỗ lăng spaghetti

Đỗ lăng nghiền

 

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem