Google về hạnh phúc, chia sẻ trải nghiệm về Ngày Bình Yên
1.825 người đã xem · Bình luận ·

Google về hạnh phúc, chia sẻ trải nghiệm về Ngày Bình Yên

Chúng ta chỉ cần nhận biết, và mở cảnh cửa cho hạnh phúc sẵn có. Ngày nào hạnh phúc cũng đứng trước mặt chúng ta, nhưng vì mắt đang nhìn về nơi khác, tai đang nghe về điều gì khác, tâm trí đang nghĩ về thứ gì khác. Vì thế chúng ta cứ mò kim đáy biển, cứ mò hình bóng của hạnh phúc, nhưng không chạm được nó.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Google về hạnh phúc

Hạnh phúc là thứ ai cũng muốn theo đuổi, nhưng không phải ai cũng có. Nhìn nhiều khuôn mặt hàng ngày tôi gặp, thật sự rất ít có những khuôn mặt vui vẻ, mãn nguyện, hay bình thản. Phần lớn là lao ra đường, căng thẳng, mệt mỏi về nhà, ăn vội vàng bát cơm và để ngày mai tiếp tục lao ra đường.

Trong chương trình Ngày bình yên tháng 11, tôi có được nói chuyện với một bác việt kiều tên Huy ở Đức về, cuối chương trình, hai vợ chồng bác chia sẻ về sự an lạc, nhẹ nhõm. Điều tôi nhớ nhất là bác giai có nói một câu, “cả đời tôi chưa bao giờ ăn chay, đây là lần đầu tiên ăn chay. Ăn chay mà ngon thế này thì tôi ăn suốt đời cũng được”. Tôi thầm nghĩ, không biết có phải bác bị quá khích không khi nói thế?

Xong sự thực thì từ lúc bắt đầu đến lúc cuối, bác đã thay đổi hoàn toàn thái độ.  Giống như một nhà khoa học phương Tây, luôn bắt đầu với sự hoài nghi. Bác nghi ngờ về thực dưỡng, ăn chay, quân bình âm dương, và thiền định. Nhưng khi kết thúc, cảm nhận thực sự đã giúp bác phát biểu một câu từ đáy lòng.

Hạnh phúc không thể định nghĩa, mà chỉ có thể trải nghiệm. Chỉ người trong cuộc mới biết thực sự mình hạnh phúc hay không? Và hạnh phúc có mùi vị gì, cảm nhận như thế nào? Xong có lẽ, hạnh phúc được bày tỏ bằng sự vui vẻ, hài lòng, bình an, thanh thản. Bác Huy có được hạnh phúc, có lẽ vậy, ít ra bác cũng đã mỉm cười, hài lòng, mãn nguyện với bữa ăn, với việc ngồi im lặng để quan sát các suy nghĩ.

Chúng ta hay bất hạnh vì đi tìm Hạnh phúc ở bên ngoài, chúng ta hay tìm ở những thứ như tiền bạc, danh vọng, địa vị, nhà cửa. Chúng ta hay tìm hạnh phúc ở quá khứ, những ngày đã qua, những thời điểm vàng son, những kỷ niệm đã chết. Hay chúng ta phóng chiếu về tương lai, những giấc mơ, những hoài bão, những ý tưởng thay đổi thế giới, chinh phục vũ trụ, đưa người lên sao hỏa…. Rất nhiều ý tưởng, xong cho dù có đạt hết mọi thứ đó thì chúng ta sẽ lại tiếp tục đặt thêm các ước mơ khác, và mãi mãi cứ hướng đi tìm một cái gì đó ở ngày mai.

Vậy hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ tìm thấy, vì nó đâu thể định nghĩa, đâu thể sờ mò, đâu thể mua bán. Hạnh phúc là trạng thái mãn nguyện không điều kiện. Chỉ hạnh phúc thế thôi. Và hạnh phúc phải ở ngay lúc này, nơi đây, vì không có thời điểm nào khác cả ngoài hiện tại, không có chỗ khác nào ngoài chỗ này. Hiện tại chính lúc này, ở đây, chúng ta chấp nhận hoàn toàn với những gì hiện có. Vì chúng ta chỉ hạnh phúc được với cái thật, cái hiện hữu, cái trong tầm tay, cái ở đây và bây giờ.

Chúng ta ăn biết mình đang ăn

Chúng ta ngồi biết mình đang ngồi

Chúng ta thở biết mình đang thở

Chúng ta chỉ cần nhận biết, và mở cảnh cửa cho hạnh phúc sẵn có. Ngày nào hạnh phúc cũng đứng trước mặt chúng ta, nhưng vì mắt đang nhìn về nơi khác, tai đang nghe về điều gì khác, tâm trí đang nghĩ về thứ gì khác. Vì thế chúng ta cứ mò kim đáy biển, cứ mò hình bóng của hạnh phúc, nhưng không chạm được nó. Chúng ta không ngờ rằng, cái cần tìm kiếm lại sẵn có, ngay trước mặt, ở đây, bây giờ, không cần bất cứ nỗ lực nào cả.

Chúng ta không thể tìm kiếm hạnh phúc bằng việc gõ từ khóa trên google

Chúng ta không thể tìm kiếm hạnh phúc bằng việc ao ước, hy vọng điều gì đó sẽ đến hay đã qua

Đơn giản là dừng tìm kiếm, dừng mong cầu, chỉ nhận biết hiện tại là đủ. 

Chia sẻ chị Hằng

Cảm ơn Trung , Lan Anh và đặc biệt là Công. Với tâm huyết và tình yêu, Công đã tạo nên những sáng tạo phẩm về ẩm thực. Mỗi người khi tham gia Ngày bình yên đều mang về một chút nhẹ nhàng, một chút bình an, một chút lắng lại cho riêng mình ...

Xin tri ân Sư Cô - mặc dù không có mặt nhưng chúng con biết, Cô luôn ở đó để tiếp sức cho chúng con.

Cảm ơn những người bạn đồng hành cùng chúng con trải nghiệm. 

Cảm ơn mấy đứa nhóc đã phá hỏng một cây bí của bác trông nhà; được nhìn tụi nó sung sướng thay nhau tắm gội,  nghịch đất và chạy nhẩy ... 

Cảm ơn đội nhóm chúng mình nữa chứ.

"Ngày bình yên" đã khiến những người có mặt được giải đáp phần nào sự nghi ngại trong họ, đặc biệt là chú Huy, chị  và con gái con. Được sự ủng hộ của gia đình, chúng con sẽ có nhiều năng lượng  và hạnh phúc cũng đủ đầy hơn.

Hẹn mọi người Ngày bình yên tháng 12 <3

Chương trình NGÀY BÌNH YÊN: THỰC DƯỠNG & THIỀN ĐỊNH

Thực dưỡng đi từ thể chất đến tinh thần. Thiền định đi từ tinh thần đến thể chất. Đôi cánh Thực dưỡng & Thiền định giúp bạn bay vào bầu trời của Tự do vô biên, Hạnh phúc vĩnh cửu, Công bằng tuyệt đối. Ngày bình yên giúp bạn nhận ra đôi cánh sẵn có trong bạn, đôi cánh giúp bạn đạt đến tự do, trí tuệ và mãn nguyện
Tìm hiểu: Ngày Bình Yên

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua