Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Món mới với rong biển: Canh cải rong biển
4.603 người đã xem · Bình luận ·

Món mới với rong biển: Canh cải rong biển

Chắc hẳn bạn biết rong biển dùng để nấu canh miso? Thêm món canh mới với rong biển wakame nhé: Canh cải rong biển!
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Rong biển là nguồn thực vật quí giá từ biển cả với những đặc trưng dinh dưỡng riêng khác với rau củ trồng trên mặt đất. Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rong biển còn chứa thêm các dưỡng chất khác như vitamin C, I - ốt, vitamin B2, DHA. Các loại rong biển còn là thực phẩm phòng chống nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư. Một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng rong biển như chính những loại rau củ hàng ngày trong chế độ ăn uống. Với sức khỏe bà mẹ mang thai và phụ nữ sau sinh, rong biển cũng hỗ trợ dinh dưỡng, hồi phục sức khỏe và cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển, phòng chống các bệnh về tiêu hóa, cao huyết áp và thải độc trong thời gian mang thai. Loại rong biển dùng để nấu canh phổ biến ở các nước châu Á là rong biển wakame với hàm lượng canxi cao vượt trội so với các loại rong biển khác. 

Rau cải ngọt là loại rau được trồng quanh năm nên hầu như thời gian nào bạn cũng có thể mua. Rau cải dễ trồng và đồng thời cũng dễ tiêu hóa nhờ thành phần dinh dưỡng, gồm chất aibumin, chất đường, vitamin B1, axít bốc hơi, axít pamic, coban, iot; rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan. Theo đông y thì rau cải ngọt cũng có tác động tích cực với các bệnh lý về gan như ngăn ngừa ung thư gan, điều trị xơ gan... Rau cải ngọt rất dễ phối hợp trong các món ăn. Món canh trong bữa cơm sẽ dinh dưỡng hơn khi bạn kết hợp các loại thực phẩm với nhau, rong biển wakame và rau cải có lẽ sẽ là tổ hợp hài hòa của đất và nước đó!

Để nấu canh cải rong biển cho 2 khẩu phần bạn cần có:

nguyên liệu canh cải

Rong biển wakame khô ngâm nở (cắt đoạn nhỏ vừa ăn)

100g rau cải ngọt cắt đoạn nhỏ 

1- 2 lát gừng thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ

2 thìa cà phê muối hoặc tương miso

500ml nước dùng dashi (bạn có thể dùng nước lọc)

Các bước nấu

Bước 1:

Bạn đun sôi nước rồi thả rau cải và rong biển vào. Rau cải là rau chín khá nhanh, rong biển cũng thế. Vì thế bạn có thể thả đồng thời 2 nguyên liệu này vào nồi nước. Thêm chút muối khi luộc rong biển và rau cải.

luộc rau cảiluộc rau cải, rong biển

Bước 2:

Sau khoảng 5 phút thì rong biển và rau cải đều đã chín, bạn tắt bếp. Miso đem đánh tan trong một chút nước. Sau đó khuấy đều miso vào trong nồi rau, nêm vừa ăn. Thả gừng thái sợi vào để nồi canh thêm hương vị. (Nếu bạn tra muối thì nêm thêm cho vừa ăn nhé!)

misotra tương miso

Món canh cải rong biển đã sẵn sàng trong bữa ăn của bạn rồi đó!

canh cải rong biển

Không chỉ dinh dưỡng mà cách chế biến không phức tạp, không dầu mỡ, rất dinh dưỡng và lành mạnh với sức khỏe phải không nào!

Gạo lứt Như Châu thực hiện

 

 

 

Rong biển rang mè
23.845 người đã xem
Các loại rong biển
22.141 người đã xem
Món ăn ngon từ rong biển
17.133 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Rong biển khô Kombu
661 người đã mua
100.000 đ Túi 200 g
để đặt mua
Rong biển Nori khô ăn liền 400g (Mới về)
419 người đã mua
200.000 đ Túi 400 g
để đặt mua
Rong biển khô Wakame 100gram
407 người đã mua
75.000 đ Túi 100 g
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.806 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.184 người đã xem