Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Tâm thái cần thiết khi nấu ăn
3.609 người đã xem · Bình luận ·

Tâm thái cần thiết khi nấu ăn

Những yếu tố tác động đến thức ăn và tiêu hoá không phải do tâm trạng và môi trường trong đó bạn ngồi ăn mà còn do cách thức nấu ăn. Mỗi người làm bếp khi chạm vào thức ăn đều để lại những dấu vết vô hình của các rung động của mình, và bạn càng nhạy cảm bao nhiêu thì nó tác động tới bạn nhiều bấy nhiêu
NỘI DUNG CHI TIẾT

Chuẩn bị tâm thái cần thiết trong khi nấu ăn

Những yếu tố tác động đến thức ăn và tiêu hoá không phải do tâm trạng và môi trường trong đó bạn ngồi ăn mà còn do cách thức nấu ăn. Mỗi người làm bếp khi chạm vào thức ăn đều để lại những dấu vết vô hình của các rung động của mình, và bạn càng nhạy cảm bao nhiêu thì nó tác động tới bạn nhiều bấy nhiêu. Vì thế trong các thiền viện, thiền đường và chùa chiền xưa người ta thường lựa các vị cao tăng, trao cho họ vinh dự làm đầu bếp. Địa vị của những người này có ảnh hưởng tối quan trọng trong đời sống tinh thần của toàn thể. Họ được tuyển chọn từ sự am tường và kinh nghiệm trong việc lựa chọn và cách thức nấu nướng các món ăn theo đúng nguyên lý Âm Dương hầu phát triển óc phán đoán của các tăng đồ.Cách dinh dưỡng này được gọi là Shòjin Ryòri nhằm mục đích đạt được sự phán đoán cao thượng.

Do vậy bạn hãy truyền cảm sự hiểu biết và tình yêu thương cũng như sự tập trung trong khi nấu ăn. Hãy giữ niềm an lạc và sự tinh khiết trong tâm hồn bạn. Nếu có thể hãy mở băng nhạc thiền và những băng giảng kinh của các vị Minh sư (Phật sống) hay thậm chí hát trong khi làm cơm.

Ngoài ra bạn hãy cố gắng làm sao để được ăn những thức ăn do những người nhân hậu và đầy tình yêu thương trong sạch nấu.

Con người ăn mọi thứ và biến mọi thứ thành con người mình. Con người ăn mọi vật có trên trái đất này và trở nên loài cao cả nhất muôn loài, vì thức ăn con người nằm trong thế giới tương đối. Vì thế không có một giống vật nào trên hành tinh này có thể tiêu diệt con người.

Chỉ con người mới có quyền tiêu diệt mình. Hạnh phúc hoặc bất hạnh của con người đều lệ thuộc vào chính con người. Bất cứ lúc nào con người còn buộc tội những thứ khác là nguyên nhân gây ra bất hạnh cho mình là lúc đó con người còn đang mắc bệnh trầm trọng về thần kinh.

Do đó con người có thể muốn mình trở nên bất cứ thứ gì cũng được. Như các loài thú khác hy sinh đời mình để trở thành loài cao cả hơn, con người có thể dâng mình làm thức ăn cho bất cứ thứ gì mà mình đã chọn. Cái ăn là ước mơ của con người - ước mơ cuộc sống. Con người hy sinh và hiến dâng cuộc đời cho ước mơ của mình. Nếu ước mơ nhỏ, con người trở nên nhỏ. Nếu ước mơ lớn, con người sẽ trở nên vĩ đại.

Trong số các ước mơ, con người nên chọn lấy một ước mơ lớn nhất: Đó là vô tận.

Con người hoà nhập làm một với vô tận và đạt đến tự do bao quát. Do đó, đời sống của con người là sự thực hiện một giấc mơ vô tận. Và cần nên đạt được những trình độ sau đây:

1. Phổ biến sự hiểu biết về thức ăn của mình cho gia đình, bạn bè và xã hội.
2. Phát triển tầm hiểu biết sâu xa về trật tự vũ trụ, biểu hiện chính yếu của vô tận.
a) Tính cách bất diệt và phổ quát của vô tận là bản ngã chân chính.
b ) Tính cách phù du và ảo ảnh của thế giới tương đối là bản ngã tương đối.
c) Các nguyên lý chuyển dịch với những lực tương phản mà tương thành chi phối mọi hiện tượng của thế giới tương đối trong một chuyển động cơ - lực dịch hoá.

3. Tự do sử dụng trật tự vũ trụ trong đời sống hàng ngày như một đạo của con người.
a) Người lớn tuổi yêu thương và khuyến khích người nhỏ tuổi.
b ) Con trẻ yêu kính cha mẹ.
c) Biến kẻ bệnh hoạn thành người lành mạnh.
d) Đặt người đàn bà vào vị trí trung tâm sinh vật học của gia đình và xã hội.

Nói chung, phương pháp thực dưỡng  trước hết phải thay đổi chính chúng ta, sau đó ban phát vô điều kiện hạnh phúc của chúng ta cho mọi người trên thế giới hầu tạo nên tính cách cao cả của con người.

108 món ăn chay bổ dưỡng theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa, Phạm Thị Ngọc Trâm

Nấu ăn thực dưỡng

Nuôi con ngoan hiền, Giúp chồng thành đạt

Đối với người phụ nữ Á Đông, không gì hạnh phúc hơn khi được sống với con ngoan, và bên người đàn ông thành đạt. Nhưng để có được những điều này, thì công sức của người phụ nữ chiếm khoảng 70-80% sự thành công và hạnh phúc của gia đình. Lớp học Nấu ăn thực dưỡng giúp trang bị tư duy & kỹ năng thực dưỡng, ngoài ra, giúp tư vấn biện pháp cụ thể áp dụng thực dưỡng trong gia đình
Tìm hiểu lớp học: Nấu ăn thực dưỡng

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem
Hướng dẫn tự làm muối vừng thơm ngon, bổ dưỡng
65.079 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
56.634 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.071 người đã xem
Cách làm cốm gạo lứt
21.328 người đã xem